Phát động nhắn tin nhân đạo Vì đồng bào vùng lũ

Suckhoedoisong.vn - Từ ngày 9/8/2017 đến 7/10/2017, TW Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Cổng thông tin nhân đạo quốc gia 1400 phát động chương trình nhắn tin "Vì đồng bào vùng lũ".

Với cú pháp nhắn tin UH gửi 1409, mỗi tin nhắn gửi đi sẽ đóng góp 20.000 đồng để hỗ trợ nhu yếu phẩm, nhà ở và sinh kế cho người dân bị thiệt hại do mưa lớn vượt qua khó khăn ổn định cuộc sống.

Trước đó, ngày 8/8, TW Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã ra Lời kêu gọi các cấp Hội trong cả nước vận động cán bộ, hội viên, thanh thiếu niên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ và các tổ chức, cá nhân, các tầng lớp nhân dân ủng hộ đồng bào các vùng bị thiên tai. Đợt vận động ủng hộ đồng bài miền núi phía Bắc bị ảnh hưởng bởi mưa lớn và lũ quét năm 2017 kéo dài từ nay đến hết tháng 9/2017.

Cán bộ Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và các vị khách quốc tế nhắn tin và ủng hộ tiền mặt cho người dân các tỉnh miền núi phía Bắc vừa bị thiệt hại nặng nề do mưa lớn và lũ quét.

Trong những ngày qua, mưa lớn và lũ quét đã xảy ra nghiêm trọng tại các tỉnh miền núi phía Bắc, nhất là Yên Bái, Sơn La, Lai Châu, gây thiệt hại nặng nề về người, nhà ở, mùa màng, sinh kế và cơ sở hạ tầng, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của hàng ngàn hộ dân, thiệt hại hàng ngàn tỉ đồng.

Nhằm giúp đồng bào các địa phương bị ảnh hưởng nặng nề bởi mưa lớn và lũ quét vượt qua khó khăn, ngày 4/8, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã cứu trợ khẩn cấp bước đầu tiền và hàng trị giá 1 tỉ 50 triệu đồng cho các hộ gia đình bị thiệt hại nặng nề nhất tại Yên Bái, Sơn La và Lai Châu.

HH

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT