Phát động hội thao kỹ thuật sáng tạo tuổi trẻ ngành y tế khu vực Hà Nội lần thứ 27

Suckhoedoisong.vn - Đây là hoạt động được tổ chức 2 năm/1 lần nhằm phát huy tính sáng tạo của tuổi trẻ ngành y, khuyến khích các đề tài, kỹ thuật có tính ứng dụng cao trong khám chữa bệnh tại các bệnh viện.

Sáng ngày 29/9, tại Hà Nội, Bộ Y tế, Bệnh viện Việt Đức và Thành đoàn Hà Nội tổ chức phát động Hội thao kỹ thuật sáng tạo tuổi trẻ ngành y tế khu vực Hà Nội lần thứ 27. Đây là hoạt động được tổ chức 2 năm/1 lần nhằm phát huy tính sáng tạo của tuổi trẻ ngành y, khuyến khích các đề tài, kỹ thuật có tính ứng dụng cao trong khám chữa bệnh tại các bệnh viện.

Hội thao cấp cơ sở được triển từ tháng 8 đến hết tháng 12 năm nay và Hội thao cấp thành phố được tổ chức đúng dịp kỷ niệm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh năm 2017.

Bí thư BCH Trung ương Đoàn- Nguyễn Ngọc Lương (áo trắng ở giữa) trao hoa chúc mừng Ban chỉ đạo

Hội thao lần thứ XXVII

Hội thao liên viện lần thứ XXVII có hình thức thi được phân chia theo phân loại, xếp hạng bệnh viện của Bộ Y tế. Cụ thể, các cơ sở y tế sẽ được chia theo 3 nhóm: Nhóm 1 bao gồm các đề tài, kỹ thuật của các viện, bệnh viện, cơ sở y tế hạng đặc biệt, hạng I và các bệnh viện ngoài công lập được phê duyệt danh mục kỹ thuật tương đương hạng I theo quy định của Bộ Y tế; nhóm 2 bao gồm các đề tài, kỹ thuật của các bệnh viện, cơ sở y tế xếp hạng II, hạng III, các trung tâm chuyên khoa và các bệnh viện ngoài công lập (trừ các bệnh viện, cơ sở y tế đã tham gia ở nhóm 1); nhóm 3 là các Trung tâm y tế và các cơ sở y tế chưa được xếp hạng. Hình thức thi này sẽ tạo nhiều cơ hội đạt giải hơn cho các đơn vị tham gia Hội thao; đặc biệt số lượng đề tài, kỹ thuật đăng ký tham gia cũng mở rộng hơn.

Các cơ sở y tế được phân nhóm 1 và đơn vị đăng cai Hội thao được phép đăng ký tối đa 10 đề tài, kỹ thuật; các cơ sở y tế được phân nhóm 2 được đăng ký tối đa 8 đề tài, kỹ thuật; các cơ sở trong nhóm 3 được đăng cai tối đa 5 đề tài, kỹ thuật.

Điểm mới của Hội thao lần này là phân nhóm các đội thi theo hạng bệnh viện, nhằm giúp các đơn vị mở rộng đề tài hơn. Thành phố Hà Nội sẽ xem xét đưa những chủ nhiệm đề tài có thành tích xuất sắc tại Hội thao vào quy hoạch cán bộ nguồn trong lĩnh vực y tế. Những đề tài có tính khả thi, ứng dụng cao trong thực tiễn sẽ được tạo điều kiện để tiếp tục nghiên cứu, hoàn thiện, nâng cao. Hội thao là dịp để tuổi trẻ ngành y tế thể hiện tài năng, trí tuệ trong học tập, nghiên cứu khoa học, ứng dụng kỹ thuật công nghệ hiện đại phục vụ công tác khác và điều trị cho người bệnh.

Đại diện Bệnh viện Việt Đức - đơn vị đăng cai Hội thao lần thứ XXVII nhận cờ truyền thống của Hội thao

Trải qua 41 năm với 26 lần tổ chức tại các bệnh viện trên địa bàn Thành phố, Hội thao liên viện đã thu hút hàng nghìn lượt đơn vị quân, dân y trên địa bàn Thành phố và đông đảo đoàn viên, thanh niên, các y, bác sỹ, dược sỹ trẻ các thế hệ hưởng ứng tham gia, qua đó đã có nhiều đề tài sáng kiến, kỹ thuật mới được đưa vào ứng dụng hiệu quả trong công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân Thủ đô và cả nước.

Hội thao Kỹ thuật sáng tạo tuổi trẻ ngành Y tế khu vực Hà Nội lần thứ 27 là cơ hội để tuổi trẻ ngành y tế được thể hiện tài năng, trí tuệ trong học tập, nghiên cứu khoa học, cũng như sáng tạo ứng dụng kỹ thuật công nghệ hiện đại, tiên tiến trong công tác điều trị, chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Thái Bình

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT