Phát động cuộc thi viết về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế

Suckhoedoisong.vn - Cuộc thi “Viết về BHXH, BHYT” mang ý nghĩa to lớn trong bối cảnh hội nhập quốc tế và là năm đầu tiên thực hiện theo mục tiêu mà Nghị quyết số 28-NQ/TW đã đề ra. Đồng thời, đây là dịp đặc biệt để những người yêu mến báo chí có cơ hội được thể hiện tài năng của mình thông qua các tác phẩm trong lĩnh vực BHXH, BHYT

Sáng 8/7, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam tổ chức Lễ phát động trực tuyến toàn quốc Cuộc thi “Viết về BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT)”. Đây là dịp nhằm phát hiện, biểu dương, nhân rộng những tập thể, cá nhân trong và ngoài Ngành có nhiều đóng góp đối với việc tổ chức thực hiện chính sách, pháp luật BHXH, BHYT; đồng thời cổ vũ, động viên các tầng lớp cán bộ, nhân dân và mọi người lao động tích cực tham gia BHXH, BHYT.

Phát biểu tại Lễ phát động, Phó Tổng Giám đốc Trần Đình Liệu nhấn mạnh, cuộc thi “Viết về BHXH, BHYT” mang ý nghĩa to lớn trong bối cảnh hội nhập quốc tế và là năm đầu tiên thực hiện theo mục tiêu mà Nghị quyết số 28-NQ/TW đã đề ra. Đồng thời, đây là dịp đặc biệt để những người yêu mến báo chí có cơ hội được thể hiện tài năng của mình thông qua các tác phẩm trong lĩnh vực BHXH, BHYT... Hoạt động này Hướng tới kỷ niệm 25 năm ngày thành lập BHXH Việt Nam.

Phó Tổng giám đốc BHXH Việt Nam Trần Đình Liệu phát biểu tại Lễ phát động trực tuyến toàn quốc Cuộc thi “Viết về BHXH, BHYT”

Phó Tổng Giám đốc Trần Đình Liệu cũng đề nghị Ban tổ chức Cuộc thi và các đơn vị liên quan tập trung bám sát vào các nhiệm vụ trọng tâm để Cuộc thi đạt hiệu quả.

Các đơn vị trực thuộc BHXH Việt Nam; BHXH các tỉnh, thành phố; BHXH Bộ Quốc phòng và BHXH Công an nhân dân tổ chức tuyên truyền, phát động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong đơn vị, các cơ quan, ban ngành, đoàn thể và Đại lý thu BHXH, BHYT tham gia và đảm bảo số lượng bài viết tham dự Cuộc thi theo kế hoạch đã đề ra.

Cuộc thi “Viết về BHXH, BHYT” dành cho mọi công dân Việt Nam (cán bộ, công chức, viên chức, cá nhân, tổ chức trong và ngoài ngành BHXH từ trung ương đến địa phương; nhà báo, phóng viên, cộng tác viên báo chí trong cả nước…)

Nội dung của cuộc thi tập trung phản ánh gương người tốt, việc tốt trong các lĩnh vực: tuyên truyền, vận động phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT, bảo hiểm tự nguyện; tinh thần, thái độ, ý thức trách nhiệm phục vụ nhân dân, người lao động tham gia và hưởng các chế độ chính sách BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp; phát hiện đấu tranh chống tiêu cực, lạm dụng, trục lợi quỹ BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp...

Nội dung cuộc thi cũng khuyến khích viết về sáng kiến, cách làm hay, sáng tạo đạt hiệu quả các của các tập thể, cá nhân trong thực hiện chính sách, pháp luật BHXH, BHYT trên các lĩnh vực: công tác tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT; công tác thu, phát triển đối tượng tham gia; khắc phục tình trạng chây ỳ, trốn đóng, nợ đọng BHXH, BHYT; đấu tranh ngăn chặn các hành vi lạm dụng, trục lợi quỹ BHXH, BHYT; phát hành, quản lý thẻ BHYT, sổ BHXH; chi trả các chế độ BHXH, đảm bảo quyền lợi cho người tham gia BHXH, BHYT; công tác giám định, thanh quyết toán BHYT; cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin; công tác lưu trữ, quản lý hồ sơ đối tượng tham gia BHXH, BHYT…

Ngoài ra còn có các nội dung về những thành tựu đạt được, khẳng định vị thế và những đóng góp quan trọng của ngành BHXH sau 25 năm thành lập.

Thời gian nhận tác phẩm dự thi từ trung tuần tháng 7/2019 đến hết ngày 30/11/2019. Tác phẩm dự thi gửi về địa chỉ: Báo Bảo hiểm xã hội, số 150 phố Vọng, phường Phương Liệt, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Lễ phát động cuộc thi viết về BHXH, BHYT

Cơ cấu giải thưởng của cuộc thi gồm: 1 giải Đặc biệt trị giá 30 triệu đồng; 1 giải Nhất trị giá 20 triệu đồng; 2 giải Nhì mỗi giải trị giá 15 triệu đồng; 5 giải Ba mỗi giải trị giá 7 triệu đồng; 10 giải khuyến khích mỗi giải trị giá 5 triệu đồng.

Ngoài ra, BHXH Việt Nam cũng sẽ khen thưởng cho tập thể BHXH tỉnh, thành phố có số bài dự thi nhiều nhất.

Thái Bình- Trần Minh

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com