Phát động cuộc thi ảnh "Chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân Việt Nam"

Suckhoedoisong.vn - Với mục tiêu thúc đẩy nhận thức về các đội chăm sóc sức khỏe ban đầu ở tuyến cơ sở và đóng góp của họ đối với sức khỏe người dân, Cuộc thi ảnh Chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân Việt Nam đã được phát động.

Sáng 29/8, Báo điện tử VOV phối hợp với Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam, Ngân hàng thế giới, Ban quản lý dự án Giáo dục và đào tạo nguồn nhân lực y tế phục vụ cải cách hệ thống y tế- Bộ Y tế phát động cuộc thi ảnh với chủ đề Chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân Việt Nam nhân kỷ niệm 40 năm Tuyên bố Alma - Ata.

Trưởng ban tổ chức cuộc thi, Tổng biên tập báo diện tử VOV Phạm Mạnh Hùng cho biết, ở các vùng nông thôn, miền núi, vùng sâu vùng xa còn gặp nhiều khó khăn, vai trò của chăm sóc sức khỏe ban đầu rất quan trọng. Bộ y tế, Liên minh châu Âu, Ngân hàng thế giới rất quan tâm để phát triển hệ thống chăm sóc sức khỏe ban đầu tại Việt Nam.  Theo ông Hùng, kể những câu chuyện bằng hình ảnh là cách kể chuyện có sức hấp dẫn riêng và dễ dàng đến gần bạn đọc.

Tổng biên tập báo diện tử VOV Phạm Mạnh Hùng phát biểu tại lễ phát động cuộc thi

Cuộc thi sẽ góp tiếng nói thúc đẩy nhận thức về các đội chăm sóc sức khỏe ban đầu ở tuyến cơ sở và đóng góp của họ đối với sức khỏe người dân, đặc biệt là những người dân tộc thiểu số hoặc người sinh sống ở vùng khó khăn.

Đối tượng tham dự là tất cả các nhà nhiếp ảnh chuyên và không chuyên trong cả nước, người Việt Nam định cư ở nước ngoài, người nước ngoài sinh sống và làm việc tại Việt Nam đều có thể gửi tác phẩm dự thi. Các tác phẩm phản ánh mọi hoạt động trong chăm sóc sức khỏe cho người dân, nhất là người dân tộc thiểu số, người sinh sống ở vùng khó khăn trên lãnh thổ Việt Nam.  Tác phẩm phản ánh hoạt động như truyền thông giáo dục sức khỏe, dinh dưỡng hợp lý, cấp nước sạch và vệ sinh môi trường, chăm sóc sức khỏe bà mẹ trẻ em, kế hoạch hóa gia đình, tiêm chủng , phòng chống bệnh dịch tại địa phương, cung cấp thuốc thiết yếu, quản lý sức khỏe….

Cuộc thi ảnh Chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân Việt Nam sẽ nhận các tác phẩm dự thi từ ngày 1/9/2018 đến hết ngày 15/10/2018. Ảnh gửi về địa chỉ Báo điện tử vov.vn, 43 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Cơ cấu giải thưởng gồm 1 giải Nhất trị giá 50 triệu đồng; 2 giải Nhì mỗi giải trị giá 20 triệu đồng; 3 giải Ba  mỗi giải trị giá 5 triệu đồng; 5  giải Khuyến khích mỗi giải trị giá 2 triệu đồng. Lễ tổng kết, trao giải thưởng và triển lãm ảnh sẽ diễn ra vào tháng 10/2018.

Hải Yến

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT