DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Phát động cuộc thi ảnh "Chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân Việt Nam"
Hải Yến - 13:34 29/08/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Với mục tiêu thúc đẩy nhận thức về các đội chăm sóc sức khỏe ban đầu ở tuyến cơ sở và đóng góp của họ đối với sức khỏe người dân, Cuộc thi ảnh Chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân Việt Nam đã được phát động.

Sáng 29/8, Báo điện tử VOV phối hợp với Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam, Ngân hàng thế giới, Ban quản lý dự án Giáo dục và đào tạo nguồn nhân lực y tế phục vụ cải cách hệ thống y tế- Bộ Y tế phát động cuộc thi ảnh với chủ đề Chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân Việt Nam nhân kỷ niệm 40 năm Tuyên bố Alma - Ata.

Trưởng ban tổ chức cuộc thi, Tổng biên tập báo diện tử VOV Phạm Mạnh Hùng cho biết, ở các vùng nông thôn, miền núi, vùng sâu vùng xa còn gặp nhiều khó khăn, vai trò của chăm sóc sức khỏe ban đầu rất quan trọng. Bộ y tế, Liên minh châu Âu, Ngân hàng thế giới rất quan tâm để phát triển hệ thống chăm sóc sức khỏe ban đầu tại Việt Nam.  Theo ông Hùng, kể những câu chuyện bằng hình ảnh là cách kể chuyện có sức hấp dẫn riêng và dễ dàng đến gần bạn đọc.

Tổng biên tập báo diện tử VOV Phạm Mạnh Hùng phát biểu tại lễ phát động cuộc thi

Cuộc thi sẽ góp tiếng nói thúc đẩy nhận thức về các đội chăm sóc sức khỏe ban đầu ở tuyến cơ sở và đóng góp của họ đối với sức khỏe người dân, đặc biệt là những người dân tộc thiểu số hoặc người sinh sống ở vùng khó khăn.

Đối tượng tham dự là tất cả các nhà nhiếp ảnh chuyên và không chuyên trong cả nước, người Việt Nam định cư ở nước ngoài, người nước ngoài sinh sống và làm việc tại Việt Nam đều có thể gửi tác phẩm dự thi. Các tác phẩm phản ánh mọi hoạt động trong chăm sóc sức khỏe cho người dân, nhất là người dân tộc thiểu số, người sinh sống ở vùng khó khăn trên lãnh thổ Việt Nam.  Tác phẩm phản ánh hoạt động như truyền thông giáo dục sức khỏe, dinh dưỡng hợp lý, cấp nước sạch và vệ sinh môi trường, chăm sóc sức khỏe bà mẹ trẻ em, kế hoạch hóa gia đình, tiêm chủng , phòng chống bệnh dịch tại địa phương, cung cấp thuốc thiết yếu, quản lý sức khỏe….

Cuộc thi ảnh Chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân Việt Nam sẽ nhận các tác phẩm dự thi từ ngày 1/9/2018 đến hết ngày 15/10/2018. Ảnh gửi về địa chỉ Báo điện tử vov.vn, 43 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Cơ cấu giải thưởng gồm 1 giải Nhất trị giá 50 triệu đồng; 2 giải Nhì mỗi giải trị giá 20 triệu đồng; 3 giải Ba  mỗi giải trị giá 5 triệu đồng; 5  giải Khuyến khích mỗi giải trị giá 2 triệu đồng. Lễ tổng kết, trao giải thưởng và triển lãm ảnh sẽ diễn ra vào tháng 10/2018.

Hải Yến

Tin liên quan
‘Sống chung với lũ’ đoạt giải Nhất cuộc thi ảnh con người với thiên nhiên
SKĐS - Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia (Bộ Tài nguyên và Môi trường) vừa tổ chức lễ trao giải Cuộc thi ảnh “Con người với thiên nhiên trong bối cảnh biến đổi khí hậu phục vụ phát triển bền vững đất nước” tại Hà Nội. Bộ ảnh “Sống chung với lũ” của tác giả Hoàng An được trao giải Nhất.
Tổ chức cuộc thi Ảnh “Cộng đồng chung tay chăm sóc và phát huy vai trò NCT” năm 2017
SKĐS - Lần đầu tiên cuộc thi Ảnh với chủ đề “Cộng đồng chung tay chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi” trên mạng năm 2017 được tổ chức nhân kỷ niệm ngày Quốc tế người cao tuổi (NCT)1/10/2017 và hưởng ứng tháng hành động vì Người cao tuổi Việt Nam.
Bộ Y tế trao tặng 25 giải thưởng xuất sắc trong cuộc thi ảnh “Vì sức khỏe nhân dân”
SKĐS -Ngày 20/4, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ trao giải cuộc thi ảnh “Vì sức khỏe nhân dân” do Bộ Y tế phối hợp với các đơn vị tài trợ tổ chức.
Phát động cuộc thi ảnh “Vì sức khỏe nhân dân”
SKĐS - Ngày 22/12, tại Hà Nội, Bộ Y tế đã chính thức phát động cuộc thi ảnh “Vì sức khỏe nhân dân” dành cho tất cả công dân Việt Nam trong và ngoài nước, không giới hạn độ tuổi.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm