Phát động chương trình 100% bao cao su phòng lây nhiễm HIV/AIDS

Suckhoedoisong.vn - Ngày 14/12/2013, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Cục Phòng, chống HIV/AIDS (Bộ Y tế) và Dự án phòng, chống HIV/AIDS ở Việt Nam do WB/DFID tài trợ đã tổ chức Lễ phát động chương trình 100% bao cao su.

Ngày 14/12/2013, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Cục Phòng, chống HIV/AIDS (Bộ Y tế) và Dự án phòng, chống HIV/AIDS ở Việt Nam do WB/DFID tài trợ đã tổ chức Lễ phát động chương trình 100% bao cao su.

Thông tin cho biết, nhờ dùng bao cao su thường xuyên và đúng cách hàng triệu người trên thế giới đã được cứu khỏi nhiễm HIV và các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Do vậy ở hầu hết các nước đặc biệt là ở những vùng, khu vực có sự lây truyền HIV qua đường tình dục là phổ biến thì việc tuyên truyền quảng bá cung cấp và sử dụng bao cao su thường xuyên, đúng cách luôn là một giải pháp quan trọng nhất của công tác phòng chống HIV/AIDS.

Ở nước ta, tuy tốc độ gia tăng của HIV đã đươc khống chế nhưng dịch vẫn diễn biến phức tạp. Tỷ lệ lây truyền HIV qua đường tình dục đã tăng gấp hơn hai lần so với 10 năm về trước. Nhiều tỉnh, thành phố, đặc biệt là khu vực phía nam có đến 60-80% người nhiễm HIV là do  lây  truyền qua đường tình dục.

Phát biểu tại Lễ phát động bà Phan Thị Thu Hương, Cục phó Cục Phòng, chống HIV/AIDS cho biết, việc nhận thức đúng đắn về ý nghĩa và tầm quan trọng của bao cao su là rất quan trọng trong phòng chống HIV/AIDS, cần tăng cường hơn nữa sư lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể và tổ chức thực hiện thành công chương trình 100% bao cao su không chỉ ở những khu vực vui chơi, giải trí, khách sạn, nhà hàng trên địa bàn mà cả ở những cơ quan, đơn vị mình…; Kêu gọi mỗi người dân, đặc biệt là các đoàn viên thanh niên và những người có hành vi quan hệ tình dục không an toàn  hãy ủng hộ và tự mình cùng tham gia chương trình phòng chống HIV/AIDS cũng như chương trình 100% bao cao su.

Thu Hương

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT