Phát động Chiến dịch truyền thông “Hành trình 10 triệu bàn tay sạch”

Suckhoedoisong.vn - Sáng 13/9, tại trường Mầm non Bắc Hà, thành phố Hà Tĩnh, Sở Y tế tổ chức lễ phát động Chiến dịch truyền thông “Hành trình 10 triệu bàn tay sạch” phòng chống dịch bệnh năm 2016.

Dự lễ phát động có lãnh đạo Sở Y tế; đại diện Sở Giáo dục và đào tạo, lãnh đạo Phòng Giáo dục và đào tạo thành phố, lãnh đạo, cán bộ các đơn vị liên quan cùng hơn 300 cháu học sinh trường mầm non Bắc Hà, thành phố Hà Tĩnh.

Tại lễ Phát động hưởng ứng hành trình 10 triệu bàn tay sạch, lãnh đạo Sở coi đây là một sự kiện có ý nghĩa xã hội quan trọng nhằm tăng cường vai trò, trách nhiệm và sự tham gia của chính quyền các cấp, các ban ngành, đoàn thể, các tầng lớp nhân dân đối với công tác vệ sinh phòng bệnh, nâng cao sức khỏe của bản thân, gia đình và cộng đồng. Việc rửa tay với xà phòng là một biện pháp vệ sinh phòng bệnh rất hiệu quả, đơn giản và rẻ tiền.

Hướng dẫn rửa tay bằng xà phòng cho học sinh.

Để tiếp tục tăng cường việc triển khai các hoạt động truyền thông “Hành trình 10 triệu bàn tay sạch” phòng chống dịch bệnh, các cơ quan, đơn vị lực lượng vũ trang, các tổ chức chính trị-xã hội cần nâng cao trách nhiệm của Ban chỉ đạo chăm sóc và bảo vệ nhân dân, chỉ đạo quyết liệt, nắm bắt tình hình để thống nhất các biện pháp chỉ đạo phòng chống dịch; đẩy mạnh tuyên truyền các biện pháp phòng chống bệnh tay chân miệng tại các trường học, hộ gia đình và cộng đồng. Tuyên truyền các nội dung thực hiện ăn sạch, uống sạch, đồ chơi của trẻ sạch, rửa tay bằng xà phòng cho trẻ và người chăm sóc trẻ nhiều lần trong ngày. Thực hiện tốt công tác kiểm tra, kiểm soát tình hình dịch bệnh, giám sát chủ động phát hiện sớm các trường hợp mắc mới, khoanh vùng, cách ly và xử lý kịp thời không để dịch bệnh lây lan trong trường học, tại hộ gia đình và cộng đồng.

Ngay sau Lễ phát động, lãnh đạo Sở Y tế cùng các ban ngành đã tham gia hướng dẫn các bé của trường mầm non Bắc Hà rửa tay với xà phòng. Với mục đích giữ đôi bàn tay sạch, đặc biệt là trẻ em là điều kiện thiết thực nhất vì một cuộc sống tốt đẹp hơn cho thế hệ tương lai. Từ những hành động cụ thể của mỗi người dân sẽ góp phần chung tay cùng các cấp chính quyền và ngành y tế đẩy lùi bệnh tật ở Việt Nam.

Đoàn Loan

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT