DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Phát ấn Đền Trần từ 6h sáng ngày Rằm tháng Giêng
15:17 21/02/2015 GMT+7
Địa điểm phát ấn tại các nhà Giải vũ và Nhà trưng bày Đền Trùng Hoa.

Lễ hội khai ấn Đền Trần xuân Ất Mùi 2015 sẽ diễn ra từ ngày 10- 16 tháng Giêng âm lịch (từ ngày 1 đến ngày mùng 6/3) với trọng tâm là Lễ Khai Ấn vào đêm 14 tháng Giêng (4/3) và tiến hành phát ấn cho du khách trong vòng 6 ngày.

Năm nay, Ban tổ chức lễ hội Đền Trần tiến hành phát ấn cho nhân dân và du khách thập phương sớm hơn 1 giờ đồng hồ so với năm ngoái, tức là từ 6h sáng ngày 15 tháng Giêng.

Địa điểm phát ấn tại các nhà Giải vũ và Nhà trưng bày Đền Trùng Hoa. Sau khi phục dựng thành công lễ Rước nước, Tế cá lần đầu tiên vào Lễ khai ấn Đền Trần năm 2014, năm nay tỉnh Nam Định tiếp tục phục dựng thêm 1 nghi lễ khác là Lễ rước kiệu Ngọc lộ vào ngày 11 tháng Giêng, tức ngày mùng 1/3 Dương lịch.

Ấn đền Trần (ảnh Quang Trung)

Ông Cao Xuân Hoạt, Trưởng Ban quản lý di tích Đền Trần cho biết: “Ngày 11 tổ chức rước kiệu Ngọc Lộ từ chùa Phổ Minh sang Đền Trần, ngày 12 là nghi lễ rước nước tế cá đã được tổ chức rất thành công vào năm 2014, ngày 13 âm lịch tổ chức cho các đoàn đến dâng hương, ngày 14 là nghi lễ Khai Ấn truyền thống".

"Từ ngày 15 tháng Giêng 6h sáng sẽ tổ chức phát Ấn và tập trung phát Ấn đến ngày 20 tháng Giêng để bà con du khách thập phương ở xa về có thể nhận được những cánh ấn lộc đầu năm tại Đền Trần”, ông Hoạt cho biết thêm.

“Chúng tôi rất mong muốn bà con đến với lễ hội nêu cao tinh thần trách nhiệm khi tham gia lễ hội tạo điều kiện cho Ban tổ chức lễ hội một cách thuận lợi, đáp ứng các nhu cầu về mặt tâm linh trong quá trình tham gia lễ hội được vui vẻ, đảm bảo an ninh trật tự”, ông Hoạt chia sẻ./.

Theo VOV

 

(VOV)

Tin liên quan
Giỗ tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng 2015 diễn ra trong 6 ngày
Lễ giỗ Tổ năm nay do UBND Phú Thọ chủ trì và có sự tham gia của 5 tỉnh Sơn La, Phú Yên, Đắc Nông, Tiền Giang và Bạc Liêu.
Đầu năm có những lễ hội Xuân đặc sắc nào?​
Lễ hội du Xuân là đặc sản văn hóa không thể thiếu của người Việt Nam trong những ngày Tết đến Xuân về.
Lễ hội Lam Kinh 2014: Hồn dân tộc pha nét trầm tư
SKĐS - Lễ hội Lam Kinh 2014 do Sở VH-TT&DL tỉnh Thanh Hóa tổ chức từ ngày 14 - 16/9 (21 - 23/8 âm lịch) tại Khu di tích lịch sử Quốc gia Lam Kinh (xã Xuân Lam, Thọ Xuân, Thanh Hóa) đã khép lại.
Đặc sắc lễ hội cầu ngư
SKĐS - Lễ hội cầu ngư của cộng đồng cư dân làm nghề biển thành phố Đà Nẵng góp thêm sắc màu vào bức tranh văn hóa biển Việt Nam.
"Nghẹt thở" với lễ hội dân gian Thụy Sỹ
SKĐS - "Thứ làm mình luôn xúc động tới ngẹt thở là những lễ hội dân gian người Thụy Sỹ. Vì sao? Vì từ tiểu tiết tới đại tiết đều tớt lên tính văn hóa, lịch sử, sự trân trọng của hậu nhân đối với những giá trị lịch sử xa xưa... "
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm