Pháp truy tìm thông tin nghi phạm đánh bom sân vận động

Nhà chức trách Pháp đang tìm kiếm thông tin về 1 trong 3 kẻ đánh bom tự sát bên ngoài sân vận động quốc gia ở Paris trong đêm 13/11.

2 trong số 3 kẻ đánh bom liều chết được cho là đã đi qua Hy Lạp. Báo chí Pháp dẫn lời các nhà điều tra cho biết, 2 kẻ tấn công đã trà trộn vào dòng người nhập cư vào châu Âu.

Trước đó, các nhà điều tra Pháp đã công bố bức ảnh của 1 trong 2 tên này, với hy vọng sẽ nhận được sự hỗ trợ của công chúng để tìm hiểu thông tin về đối tượng này.

phap truy tim thong tin nghi pham danh bom san van dong  hinh 0
CĐV hoảng loạn chạy khỏi sân Stade de France ngày 13/11. (Ảnh: RT).

Truyền thông Pháp cho biết có 9 tay súng thực hiện các cuộc tấn công ở Paris đêm 13/11 và 7 trong số đó đã chết tại hiện trường.

Trong một diễn biến liên qua, một hãng điều tra dư luận của Pháp ngày 22/11 công bố kết quả thăm dò cho thấy, 91% số người được phỏng vấn ủng hộ quyết định của chính phủ kéo dài thời hạn tình trạng khẩn cấp thêm 3 tháng. 94% ủng hộ việc khôi phục biện pháp kiểm soát biên giới.

Đây là những dấu hiệu cho thấy, ngày càng nhiều người Pháp tin rằng, các biện pháp chống khủng bố cần được ưu tiên, đặt lên trên vấn đề tự do, một trong những giá trị mà nước Pháp theo đuổi.

Trong một cuộc khảo sát khác, 27% số người được hỏi bày tỏ sự ủng hộ dành cho Tổng thống Francois Hollande, tăng 7 điểm so với cuộc khảo sát cách đây 1 tháng.

 

(Theo VOV)

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT