Pháp muốn thúc đẩy thương mại với Trung Quốc

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình: Quan hệ Trung Quốc - Pháp vượt qua tầm quan hệ song phương và mang ý nghĩa chiến lược toàn cầu.
Pháp muốn thúc đẩy thương mại với Trung Quốc 1

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình: Quan hệ Trung Quốc - Pháp vượt qua tầm quan hệ song phương và mang ý nghĩa chiến lược toàn cầu. Chúng tôi mong muốn tăng cường hợp tác với Pháp trên các lĩnh vực chính trị thế giới, kinh tế, các vấn đề khu vực, cũng như cùng thúc đẩy quan hệ quốc tế, phát triển toàn cầu dựa trên sự công bằng và duy trì hòa bình ổn định, thúc đẩy phát triển.

Pháp muốn thúc đẩy thương mại với Trung Quốc 2

Tổng thống Pháp François Hollande: Tôi cũng mong muốn Trung Quốc và Pháp sẽ chia sẻ quan điểm và đứng trên cùng lập trường trong các vấn đề nóng của thế giới và khu vực. Về quan hệ hợp tác kinh tế, chúng tôi mong muốn thấy được sự tăng trưởng trong trao đổi thương mại truyền thống giữa 2 nước. Có rất nhiều doanh nghiệp Pháp tới Trung Quốc cùng tôi, chúng tôi tìm kiếm sự cạnh tranh và tham gia nhiều hơn vào thị trường của Trung Quốc.

Pháp muốn thúc đẩy thương mại với Trung Quốc 3

Le Monde: Mục đích chính của Tổng thống François Hollande trong chuyến thăm Bắc Kinh lần này là nhằm thúc đẩy hoạt động trao đổi thương mại Pháp - Trung Quốc theo hướng cân bằng, đồng thời quảng bá các mặt hàng của Pháp, chủ yếu là nông phẩm. Hiện kim ngạch xuất khẩu hàng nông phẩm Pháp sang Trung Quốc chỉ chiếm 11% tổng kim ngạch xuất khẩu của Pháp, tương đương khoảng 1,6 tỷ euro. Song theo dự báo, nhập khẩu hàng nông phẩm Pháp vào Trung Quốc sẽ lên tới 100 tỷ USD mỗi năm vào năm 2017.

MN (Theo Le Monde)

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Pháp muốn thúc đẩy thương mại với Trung Quốc

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com