Pháp lạnh nhất trong vòng 5 năm qua

Suckhoedoisong.vn - Đợt lạnh nhất ở Pháp do luồng không khí lạnh và khô từ Trung Âu, nơi mà đợt lạnh kỷ lục vừa quét qua Ba Lan, Séc, Ukraine và nhiều nước khác.

Pháp lạnh nhất trong vòng 5 năm qua

 

Trong đợt lạnh mới này, nhiệt độ ở Pháp xuống thấp tới mức kỷ lục: Strasbourg có thể xuống tới -6 độ C trong khi Paris có thể xuống tới -3 hay -4 độ C, nhưng gió thổi mạnh tới  mức người ta sẽ cảm thấy lạnh thấu xương như thể nhiệt độ chỉ có -9 hay -10 độ C. Bordeaux: -1 độ C và Marseille là 0 độ C.

Theo các nhà khí tượng thủy văn, đợt lạnh này có thể sánh với nhiệt độ băng giá từng lướt qua Pháp vào năm 2012, khi đó đợt giá lạnh kéo dài trong 2 tuần của mùa đông đã phá vỡ nhiều kỷ lục.

Các quan chức của Pháp đã khuyến cáo người dân nên thận trọng, đặc biệt chú tâm tới người vô gia cư và người nhập cư. Bộ trưởng Nội vụ Pháp cho biết những lều tạm sẽ được mở ra và những lều hiện có sẽ tăng thêm chỗ ở. “Cần phải có đủ chỗ cho tất cả mọi người”. Hội Chữ thập Đỏ Pháp cũng phải huy động ít nhất 1000 tình nguyện viên mỗi đêm để giúp đỡ người gặp khó khăn.

NV

(theo france24.com)

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Pháp lạnh nhất trong vòng 5 năm qua

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT