DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Pháp lạnh nhất trong vòng 5 năm qua
NV - 11:32 02/02/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Đợt lạnh nhất ở Pháp do luồng không khí lạnh và khô từ Trung Âu, nơi mà đợt lạnh kỷ lục vừa quét qua Ba Lan, Séc, Ukraine và nhiều nước khác.

Pháp lạnh nhất trong vòng 5 năm qua

 

Trong đợt lạnh mới này, nhiệt độ ở Pháp xuống thấp tới mức kỷ lục: Strasbourg có thể xuống tới -6 độ C trong khi Paris có thể xuống tới -3 hay -4 độ C, nhưng gió thổi mạnh tới  mức người ta sẽ cảm thấy lạnh thấu xương như thể nhiệt độ chỉ có -9 hay -10 độ C. Bordeaux: -1 độ C và Marseille là 0 độ C.

Theo các nhà khí tượng thủy văn, đợt lạnh này có thể sánh với nhiệt độ băng giá từng lướt qua Pháp vào năm 2012, khi đó đợt giá lạnh kéo dài trong 2 tuần của mùa đông đã phá vỡ nhiều kỷ lục.

Các quan chức của Pháp đã khuyến cáo người dân nên thận trọng, đặc biệt chú tâm tới người vô gia cư và người nhập cư. Bộ trưởng Nội vụ Pháp cho biết những lều tạm sẽ được mở ra và những lều hiện có sẽ tăng thêm chỗ ở. “Cần phải có đủ chỗ cho tất cả mọi người”. Hội Chữ thập Đỏ Pháp cũng phải huy động ít nhất 1000 tình nguyện viên mỗi đêm để giúp đỡ người gặp khó khăn.

NV

(theo france24.com)

Tin liên quan
Nước Pháp có thể thiếu điện mùa đông này
SKĐS - Nước Pháp có thể sẽ phải cúp điện mùa đông này do bị thiếu điện. Đây là điều chưa từng xảy ra tại quốc gia giàu có này.
Anh quốc sẽ đối mặt với mùa đông dài nhất 50 năm qua
SKĐS - Theo các nhà khoa học, dự báo một mùa đông dài và khắc nghiệt sẽ chào đón Anh quốc ở phía trước.
Nước Nga chìm trong băng tuyết
SKĐS - Mùa đông đã tới quá sớm ở miền Trung nước Nga năm nay, như thể “phép màu dưới tay Bà Chúa Tuyết”.
Châu Âu ngập trong giá lạnh, 61 người chết rét
SKĐS - Kể từ tuần trước, số người chết vì giá rét tại châu Âu đã lên tới 61 người, riêng tại miền Bắc Ba Lan, đã có 20 người chết vì giá rét.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm