DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Pháp lần đầu tiên sử dụng tên lửa hành trình tấn công IS
16:21 16/12/2015 GMT+7
Không quân Pháp ngày 15/12 thông báo đã lần đầu tiên sử dụng các tên lửa hành trình Scalp để tấn công các mục tiêu của nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở Iraq.

Bộ Quốc phòng Pháp ngày 15/12 thông báo, không quân nước này đã lần đầu tiên sử dụng các tên lửa hành trình Scalp để tấn công các mục tiêu của nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở Iraq.

Thông báo của Bộ Quốc phòng Pháp có đoạn: "Được tiến hành từ Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) và Jordan, cuộc tấn công có sự tham gia của khoảng một chục máy bay chiến đấu được trang bị tên lửa hành trình và bom."

Ảnh minh họa.

(Theo TTXVN)

Tin liên quan
Nga lần đầu tấn công IS bằng tên lửa phóng từ tàu ngầm
Lần đầu tiên Hải quân Nga phóng tên lửa hành trình từ tàu ngầm đậu ở biển Địa Trung Hải vào các mục tiêu của nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tại Syria, Bộ trưởng Quốc phòng nước này cho biết hôm 8-12.
Không quân Nga dùng bom định vị siêu mạnh KAB-1500 tấn công IS
Các máy bay ném bom Su-34 của không lực Nga tại căn cứ không quân Hmaimim gần thành phố Latakia, Syria đã dùng bom định vị siêu mạnh KAB-1500 để tiêu diệt các mục tiêu của phiến quân Hồi giáo tự xưng IS.
Iraq chỉ trích Mỹ để lộ thời điểm tấn công IS
Bộ trưởng Quốc phòng Iraq hôm 22-2 đa chỉ trích Mỹ về việc tuyên bố khung thời gian tiến hành cuộc tấn công tái chiếm thành trì của Nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở TP Mosul của nước này.
Máy bay quân sự Jordan tấn công IS, trả đũa vụ phi công bị thiêu
Một số phụ nữ và nam giới viết các đoạn kinh Koran và khẩu hiệu chống IS lên những quả bom sử dụng trong các vụ không kích.
Mỹ trước áp lực mở rộng tấn công IS
Những ngày giao tranh ác liệt đang làm rung chuyển thị trấn biên giới Kobani của Syria, gây sức ép buộc Mỹ phải xem xét lại chiến dịch tấn công IS ở quốc gia Trung Đông này.
Tiết lộ chi phí tấn công IS của Mỹ
Theo ước tính của các chuyên gia, cuộc chiến chống nhóm cực đoan nhà nước hồi giáo (is) có thể ngốn của mỹ 1 tỷ usd/tháng, reuters và ny times đưa tin.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm