Pháp: Lại bắt con tin ở Paris

Truyền thông Pháp đưa tin một tay súng đang cố thủ trong một bưu điện ở ngoại ô Paris ngày 161 cùng nhiều con tin.

Hiện vẫn chưa rõ vụ việc này có liên hệ gì với các vụ tấn công làm chết 17 người vào tuần trước hay không. Reuters dẫn lời đài truyền hình Pháp BFM TV cho rằng vụ việc không liên quan đến khủng bố.

Hiện trường đã được phong tỏa. Ảnh: Twitter
Hiện trường đã được phong tỏa. Ảnh: Twitter
Ảnh: Twitter
Ảnh: Twitter

Cảnh sát đã phong tỏa khu vực thuộc Colombes, một thị trấn phía Tây Bắc Paris, và một máy bay trực thăng đã xuất hiện bên trên đại lộ Charles-de-Gaulle, nơi bưu điện tọa lạc. Theo báo Le Figaro và Le Monde, nguồn tin cảnh sát cho biết người đàn ông trên có trang bị một vũ khí quân dụng. Số con tin bị bắt giữ chưa rõ nhưng kênh BFM TV nói có 2 con tin.

Đài RT cho biết cảnh sát Pháp cho biết lý lịch người đàn ông được lưu trữ trong hồ sơ tội phạm hình sự và đang thực hiện một vụ cướp có vũ trang. Hắn trang bị nhiều lựu đạn, một súng ngắn và một khẩu súng trường Kalachnikov.

Nhà chức trách bắt đầu đàm phán với kẻ bắt cóc. Tờ Liberation (Pháp) cho biết nghi phạm dường như đang bị thất tình và là khách hàng của bưu điện.

Cháy nổ ở tiệm tạp hóa tại Paris, nơi xảy ra vụ bắt con tin, hôm 9-1. Ảnh: Daily Mail
Cháy nổ ở tiệm tạp hóa tại Paris, nơi xảy ra vụ bắt con tin, hôm 9-1. Ảnh: Daily Mail

Trước đó, ngày 9-1, Said Kouachi và Cherif Kouachi, hai tay súng bị tình nghi gây ra vụ thảm sát tại tòa soạn tạp chí Charlie Hebdo đã bị cảnh sát tiêu diệt tại thị trấn Dammartin-el-Goele ở phía Đông Bắc nước Pháp, gần sân bay Charles de Gaulle. Cùng ngày 9-1, tay súng Amedy Coulibaly tấn công vào một tiệm tạp hóa của người Do Thái ở phía đông Paris và bắt giữ nhiều người làm con tin.

 

 

Nguồn: YouTube

(Theo Người Lao động)

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Pháp: Lại bắt con tin ở Paris

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT