DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Pháp 'dính' Ebola, Hội đồng Bảo an Liên hợp Quốc họp khẩn
15:29 18/09/2014 GMT+7
Hôm qua thứ tư ngày 17-9, các nhà chức trách Pháp cho biết họ đã phát hiện ca nhiễm Ebola đầu tiên ở đất nước này.

Tổ chức Doctors Without Borders (MSF) cho biết một nữa bác sĩ đã bị nhiễm virut Ebola khi đang làm tình nguyện viên ở Liberia. Bộ y tế Pháp cho biết cô sẽ trở về lại Pháp trong điều kiện an toàn tối đa trên một máy bay cứu thương chuyên dụng”.

Các ổ dịch Ebola ở Tây Phi đang diễn ra tồi tệ nhất trong lịch sử, cướp đi mạng sống của 2.400 người và đe dọa cuộc sống của hàng triệu người khác.

Tỷ lệ lây nhiễm này đang tăng lên nhanh chóng. Ngân hàng thế giới đã cảnh báo virut chết người Ebola có thể làm “chết” hoạt động kinh tế ở một số quốc gia ảnh hưởng nặng, và “thảm họa là điều khó tránh khỏi.

MSF là tổ chức đóng vai rất quan trọng trong việc chống lại các ổ dịch với hơn 2.000 nhân viên tình nguyện trong đó có khoảng 200 nhân viên quốc tế. Tuy nhiên, các cơ quan y tế đã cảnh báo rằng cơ sở vật chất đang quá tải vì số lượng tăng nhanh của các ca nhiễm khiến nhiều người phải bỏ mặc người nhiễm bệnh ra ngoài đường.

Các nhân viên y tế đang khử trùng các vật dụng nơi có dịch Ebola.

Hội đồng bảo an liên hiệp quốc đã tổ chức một phiên họp khẩn cấp vào hôm nay (18-9) để bàn luận về việc đẩy nhanh các khoản viện trợ toàn cầu cho các nước đang hứng chịu thảm họa này.

Tổng thống Mỹ, Barack Obama đã gửi 3.000 binh lính sang Tây Phi để chống lại đại dịch Ebola. Ông phát biểu: “ Đại dịch đã vượt qua khỏi tầm kiểm soát và ngày càng trở nên tồi tệ. Nó đang lây lan nhah chóng theo cấp số nhân”.

Tổng thống Liberria, ông Ellen Johnson Sirleaf cho biết bài phát biểu của ông Obama là một hành động cần thiết để chống lại đại dịch này. “Những người bạn đối tác Mỹ đã nhận ra Liberria không thể đánh bại đại dịch này một mình. Hiện tại đã có hơn một nữa số ca nhiễm bệnh đã tử vong. Chính vì thế, chúng tôi hi vọng quyết định này của Hoa Kỳ sẽ phúc đẩy toàn thế giới hành động để chống lại đại dịch thế giới này”.

 

 

(Theo Phapluat.vn)

Tin liên quan
Dịch Ebola sẽ hoành hành thêm 12-18 tháng nữa
Các nhà khoa học Mỹ phỏng đoán, dịch Ebola đang hoành hành ở Tây Phi hiện nay sẽ kéo dài thêm 12 - 18 tháng nữa.
WHO triển khai các kế hoạch khẩn cấp đối phó Ebola
SKĐS - WHO thông báo cho phép sử dụng ngay các phương pháp trị liệu bằng máu và huyết thanh tại các nước bị nhiễm dịch Ebola
Ebola và bài học từ châu Phi
SKĐS - Mức độ dịch bệnh Ebola hiện tại đang bùng nổ ở Tây Phi xem ra khá muộn màng trong việc thu hút sự quan tâm của các tổ chức phi chính phủ (NGOs)
Thêm ba hành khách trở về từ vùng dịch Ebola bị cách ly
Sáng 11/9, thông tin từ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, Bệnh viện đang thực hiện cách ly đối với ba nam hành khách trở về từ vùng đang có dịch bệnh do virus Ebola.
Bạn có biết:15 quốc gia có nguy cơ phơi nhiễm với bệnh ebola
SKĐS - 15 quốc gia có nguy cơ phơi nhiễm với bệnh ebola, đây là kết quả nghiên cứu của Đại học Oxford, Anh.
Ebola không lây qua đường không khí, nước
SKĐS - Những thông tin gần đây về dịch Ebola làm cho nhiều người quan tâm tìm hiểu, nhất là cách lây nhiễm của siêu vi Ebola như thế nào.
Thuốc Zmapp trong thử nghiệm điều trị bệnh Ebola
SKĐS - Tổ chức Y tế Thế giới - WHO đã cho phép sử dụng ZMapp, thuốc chưa qua thử nghiệm lâm sàng trên người bệnh
Dùng thuốc chưa qua thử nghiệm cho bệnh nhân Ebola có vi phạm đạo đức không?
SKĐS - WHO đã quyết định cho phép sử dụng loại thuốc ZMapp chưa qua thử nghiệm lâm sàng trên người để điều trị cho các bệnh nhân Ebola.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm