DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Phân luồng, nhận diện phương tiện từ xa tại các chốt kiểm soát COVID-19
ĐV - 18:52 20/07/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Để rút ngắn thời gian làm thủ tục kiểm tra, kiểm soát đối với lái xe, người áp tải hàng hóa, đảm bảo lưu thông nhanh nhất, Cục CSGT yêu cầu các địa phương thực hiện phân luồng, nhận diện phương tiện từ xa tại các chốt kiểm soát COVID-19.

Phân luồng từ xa để rút ngắn thời gian kiểm tra tại các chốt kiểm soát dịch COVID-19.

Cục Cảnh sát giao thông (CSGT, Bộ Công an) cho biết, Cục vừa có công điện đề nghị Giám đốc Công an các tỉnh, địa phương tổ chức quán triệt cán bộ chiến sĩ tiếp tục thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Công an, Cục CSGT về công tác phòng chống dịch COVID-19.

Theo đó, Cục CSGT chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ phối hợp với Sở Giao thông vận tải dự báo tình hình, các tình huống phức tạp có thể diễn ra để kịp thời tham mưu với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 của địa phương có quy định cụ thể về Bộ phù hiệu điều phối các loại phương tiện vào, ra từng địa phương.

Cùng với đó, liên hệ với Sở Giao thông vận tải để được hướng dẫn, phối hợp cài đặt phần mềm cấp mã QR CODE cho phương tiện lưu thông trên "luồng xanh quốc gia", "luồng xanh" địa phương để rút ngắn thời gian kiểm soát tại các chốt, trạm kiểm soát.

Cục CSGT đề nghị công an các tỉnh, địa phương thực hiện phân luồng, nhận diện phương tiện từ xa tại các chốt kiểm soát COVID-19 nhằm rút ngắn thời gian làm thủ tục kiểm tra, kiểm soát đối với lái xe, người áp tải hàng hóa, đảm bảo lưu thông nhanh nhất.

Để người dân chủ động chuẩn bị trước khi di chuyển, giao thông được thông suốt tại các chốt kiểm soát dịch bệnh, Cục CSGT đề nghị CBCS Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương trong quá trình thực thi nhiệm vụ kết hợp tuyên truyền, vận động nhân dân nghiêm túc thực hiện yêu cầu “5K” trong phòng, chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Giám đốc Công an các tỉnh tiếp tục tham mưu, kiến nghị chính quyền địa phương loại bỏ một số chốt kiểm soát không thật sự cần thiết để việc phương tiện lưu thông được thuận lợi, tạo điều kiện thông thoáng cho "luồng xanh".

Cục CSGT cũng đề nghị Giám đốc Công an các tỉnh tiếp tục chỉ đạo bảo đảm tốt an ninh, trật tự an toàn giao thông, phối hợp bảo đảm sản xuất, lưu thông hàng hóa an toàn trong nội bộ tỉnh, thành phố và với các địa phương khác.

Ngoài ra, phối hợp với Sở Giao thông vận tải, Sở Y tế và các lực lượng có liên quan tổ chức xét nghiệm nhanh COVID-19 đối với các lái xe đường dài, đảm bảo đủ giấy tờ phòng, chống dịch và đáp ứng thời gian lưu thông nhanh nhất, không để ách tắc giao thông; đáp ứng yêu cầu, quy định phòng, chống dịch bệnh COVID-19 theo quy định của y tế địa phương.

ĐV

Tin liên quan
Thử nghiệm hướng dẫn người dân tự lấy mẫu xét nghiệm COVID-19
SKĐS - Chiều ngày 19/7/2021, Trung tâm Y tế TP Thủ Đức triển khai thử nghiệm hướng dẫn cho người dân trên địa bàn tự lấy mẫu xét nghiệm COVID-19.
TP.HCM thành lập tổ công tác đặc biệt chuyên điều phối chuyển người bệnh COVID-19
SKĐS - Theo thông tin từ Sở Y tế TP.HCM, để hỗ trợ công tác chuyển người bệnh COVID-19 trở nặng đến bệnh viện tuyến trên kịp thời góp phần giảm tỷ lệ tử vong, Sở Y tế thành lập tổ công tác đặc biệt chuyên điều phối chuyển người bệnh COVID-19 nặng và nguy kịch.
Nguy cơ thêm nhiều ca COVID-19 mới, Hà Nội thực hiện các biện pháp khống chế không để dịch bùng phát
SKĐS - Tính đến trưa ngày 20/7, Hà Nội có 315 ca COVID-19 cộng đồng (tính từ ngày 27/4/2021). Tổng số điểm phong tỏa trong sáng nay là 46 điểm. Trong những ngày tới, dự kiến Hà Nội có nguy cơ xuất hiện thêm nhiều ca bệnh, chùm ca bệnh ngoài cộng đồng. Hà Nội tiếp tục thực hiện các biện pháp khống chế, không để dịch bùng phát lớn.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm