DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Phần Lan – quốc gia hạnh phúc nhất thế giới
Trần Hải - 11:20 23/03/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Theo Báo cáo chỉ số hạnh phúc thế giới năm 2019, do Mạng lưới giải pháp phát triển bền vững, LHQ công bố cho biết, Phần Lan là quốc gia hạnh phúc nhất thế giới.

 

Phần Lan có hệ thống giáo dục miễn phí tốt nhất thế giới, một cuộc sống chất lượng cao, chăm sóc y tế được trợ cấp và là một trong những quốc gia an toàn nhất thế giới.

 

 

Báo cáo đánh giá 156 quốc gia và dựa trên các tiêu chí đo lường hạnh phúc của người dân về GDP bình quân đầu người, hỗ trợ xã hội, tuổi thọ, sự  tự do, sự rộng lượng và thái độ thân thiện với xã hội, tham nhũng.

 

 

Đan Mạch, Na Uy, Iceland nằm trong top đầu các quốc gia hạnh phúc nhất. Nam Sudan đứng cuối cùng của bảng xếp hạng. Chỉ số hạnh phúc của Mỹ giảm xuống 1 bậc so với năm ngoái khi nước này chỉ xếp thứ 19. Nguyên nhân khiến chỉ số hạnh phúc của Mỹ giảm là do tình trạng lạm dụng chất gây nghiện, cờ bạc và nghiện các thiết bị kỹ thuật số.

Trần Hải

(theo US News, Reuters)

Tin liên quan
Phần Lan – đất nước hạnh phúc nhất thế giới
SKĐS - Phần Lan đã vượt nước láng giềng Na Uy trở thành quốc gia hạnh phúc nhất thế giới trong báo cáo Hạnh phúc thế giới năm 2018 của Liên hợp quốc vừa công bố.
Top 10 quốc gia an toàn và hạnh phúc nhất dành cho con trẻ
SKĐS - Tổ chức Cứu trợ Trẻ em (Save the Children) vừa công bố danh sách 10 quốc gia an toàn và hạnh phúc nhất dành cho trẻ em. Theo đó, Save the Children xếp hạng 175 quốc gia dựa trên một bộ chỉ số được coi là “hàng rào bảo vệ” cho trẻ em có tuổi thơ an toàn, khỏe mạnh.
Cặp đôi tỷ phú - người đẹp hạnh phúc nhất thế giới
SKĐS - Mọi người thường thích dõi theo cuộc sống của những người quyền lực và giàu có. Từ nhiều thế kỷ qua, những người quyền lực nhất vẫn được người ta nhớ tới.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm