DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Phần Lan bắn bom cảnh cáo vật thể nghi là tàu ngầm nước ngoài
08:57 30/04/2015 GMT+7
Hải quân Phần Lan phóng bom chìm vào gần một vật thể bí ẩn gần thủ đô vì nghi ngờ đó là tàu ngầm xâm phạm lãnh hải.

"Chúng tôi nghi ngờ đã có hoạt động dưới nước bất thường tại đây. Và đương nhiên, đó sẽ là vấn đề nghiêm trọng nếu lãnh hải của chúng tôi bị xâm phạm", Carl Haglund, Bộ trưởng Quốc phòng Phần Lan nói.

Theo Sputnik, quân đội Phần Lan hôm 28/4 bắn bom chống tàu ngầm vào một vật thể dưới nước. Ông Haglund nhận định vật thể có thể một tàu ngầm và có khả năng đã rời khỏi khu vực sau khi bị cảnh cáo.

"Việc bắn bom không nhằm tiêu diệt mục tiêu, mà nhằm cho vật thể biết rằng nó đã bị chú ý", Olavi Jantunen, một tướng hải quân Phần Lan cho biết.

Một tàu của hải quân Phần Lan. Ảnh: Sputnik

Hồi tháng 10/2014, Thụy Điển, nước láng giềng của Phần Lan truy lùng một vật thể bí ẩn gần Stockholm, suy đoán ban đầu cho rằng đó là tàu ngầm Nga. Tuy nhiên, sau khi điều tra, quân đội Thụy Điển kết luận vật thể là một tàu thường, ý chỉ tàu dân sự dùng cho mục đích đánh cá hoặc vận tải, không phải tàu hải quân

Phần Lan, Thụy Điển và những nước Bắc Âu khác hồi tháng 4 ra một tuyên bố chung cho rằng Nga đang đặt ra thách thức với các quốc gia này, vì vậy các nước sẽ tăng cường hợp tác quốc phòng. Thụy Điển năm ngoái tăng đề xuất ngân sách quốc phòng lên gấp ba lần.

 

(VnExpress)

Tin liên quan
Đường tàu điện ngầm Hà Nội cũng... “cong mềm mại”?
Người dân cho rằng Dự án xây dựng tàu điện ngầm tuyến số 2 (Hà Nội) uốn lượn rất bất thường, đặc biệt tại khu vực ga C6, nên đã thuê chuyên gia nước ngoài “phản biện” lại Ban quản lý dự án đường sắt đô thị Hà Nội.
Bộ trưởng Nguyễn Quân: 'Tôi dám ngồi tàu ngầm vì tin nhà khoa học'
Bộ trưởng Khoa học & Công nghệ Nguyễn Quân khẳng định: "'Chúng tôi luôn trân trọng tất cả sáng kiến, cải tiến của người dân.
Tàu ngầm Trung Quốc ‘ẩn mình’ ở biển Đông
Với đường hầm dưới biển ở đảo Hải Nam, các tàu ngầm Trung Quốc có thể “ẩn mình” trước máy bay trinh sát của Mỹ và bí mật hoạt động tại những khu vực tranh chấp ở biển Đông.
Nga phát hiện tàu ngầm Mỹ, Anh liên tục “thi hành công vụ” tại biển Barents
Tàu ngầm hạt nhân đa chức năng của Mỹ và Anh đã được triển khai tới biển Barents và cố gắng để trinh sát vị trí các tàu ngầm của Hạm đội Biển Bắc
Báo Nga: Hải quân Nga đuổi tàu ngầm Mỹ khỏi lãnh hải
Truyền thông Nga loan báo hải quân nước này đã phát hiện và đuổi một chiếc tàu ngầm Mỹ ra khỏi lãnh hải.
Mỹ, Nhật phối hợp phát triển tàu ngầm không người lái
Mỹ và Nhật Bản sẽ phối hợp phát triển một tàu ngầm không người lái có thể thực hiện hải trình kéo dài 1 tháng trong một lần ra khơi, được cho là để do thám các hoạt động trên biển của Trung Quốc.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm