DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Phản hồi từ Ðường dây nóng ngành y tế
22:49 19/03/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tuần qua, Đường dây nóng ngành y tế (số ĐT: 0973.306.306; Email: duongdaynongyte@gmail.com) đã nhận được một số phản hồi của các đơn vị liên quan về những thông tin nổi cộm mà người dân phản ánh:

Tuần qua, Đường dây nóng ngành y tế (số ĐT: 0973.306.306; Email: duongdaynongyte@gmail.com) đã nhận được một số phản hồi của các đơn vị liên quan về những thông tin nổi cộm mà người dân phản ánh:

BVĐK tỉnh Hải Dương chấm dứt hợp đồng trông giữ xe với Công ty Vệ sĩ Sơn Dương:

Đường dây nóng ngành y tế nhận được thông tin phản ánh việc nhân viên trông giữ xe tại BVĐK tỉnh Hải Dương thu tiền không đúng giá vé (thu cao hơn).

Sở Y tế tỉnh Hải Dương có Công văn số 184/SYT-TTra phản hồi: sau khi nhận thông tin, ngày 6/3/2014, Sở Y tế đã cử cán bộ xuống BVĐK xác minh đúng như trên.

- Ngày 7/3, GĐ Sở đã có công văn yêu cầu BVĐK tỉnh chấm dứt hợp đồng với đơn vị đang trông giữ xe tại BV và phê bình, kiểm điểm cán bộ BV được giao giám sát dịch vụ này.

- Ngày 11/3, BVĐK báo cáo sẽ chấm dứt hợp đồng với đơn vị trông giữ xe là Công ty Vệ sĩ Sơn Dương từ 1/4/2014. Trong thời gian đến ngày đó, đơn vị này phải chấp hành đúng quy định về giá như đã cam kết, đồng thời BVĐK cũng cử cán bộ giám sát đảm bảo đúng quy định.

- BVĐK đã phê bình, kiểm điểm cán bộ phụ trách việc giám sát dịch vụ trông giữ xe đã để xảy ra tình trạng thu quá giá vé nêu trên.

TTYT huyện Đức Trọng sẽ khắc phục thiếu sót tại Khoa Xét nghiệm:

Anh Vy Ngọc Hữu (35 tuổi, ở thị trấn Liên Nghĩa, Đức Trọng, Lâm Đồng) phản ánh anh đi khám tại BVĐK huyện Đức Trọng (TTYT huyện Đức Trọng) nhưng cho rằng BV đã trả kết quả xét nghiệm (XN) sai cho anh.

TTYT huyện Đức Trọng tỉnh Lâm Đồng có Công văn số 59/TTr-YTĐT giải trình như sau: anh Hữu đến khoa XN-KSNK để XN máu trước khi nhổ răng.

- Kết quả XN của anh được thực hiện trên máy móc hiện đại, phổ biến trên cả nước, có độ chính xác cao. Và kết quả XN của anh Hữu vẫn được lưu trữ đầy đủ tại khoa đúng như những kết quả mà anh nhận được.

- Về thời gian trả kết quả thông thường là sau 45 phút. Anh Hữu nghi ngờ vì kết quả anh nhận không tương ứng thời gian mà anh làm XN có thể do các nguyên nhân sau:

+ Anh đã bỏ ra ngoài vào thời điểm nhân viên khoa XN gọi trả kết quả.

+ NV đọc thông báo trả kết quả nhỏ trong khi lượng người đông nên không nghe được.

+ Anh không đọc được bảng quy trình trả kết quả XN hoặc bảng quy trình này in bằng tờ A4 nhỏ quá nên anh không để ý.

- TTYT huyện Đức Trọng sẽ có hướng khắc phục thiếu sót trên như sau: Làm bảng lớn để thông báo Quy trình lấy mẫu và trả kết quả XN, ghi rõ thời gian trả kết quả cho từng XN cụ thể; Làm bảng chỉ dẫn Nơi trả KQXN; Có phiếu hẹn thời gian cụ thể trả KQ cho mọi trường hợp.

o Ðề nghị những đơn vị đã nhận được công văn yêu cầu hồi đáp thông tin từ đường dây nóng ngành Y tế, nhanh chóng xử lý, giải quyết và phản hồi đúng thời hạn.

o Ðể tiện cho việc xác minh thông tin và phản hồi, giải quyết được triệt để, nghiêm khắc, người dân khi phản ánh những bức xúc, tiêu cực cần có những thông tin về vụ việc, con người cụ thể (thời gian, tên tuổi, địa điểm), đồng thời sẵn sàng cung cấp hóa đơn, chứng từ, hình ảnh liên quan (nếu có).

XH – BĐ

 

Tin liên quan
Phản hồi từ Đường dây nóng ngành y tế
SKĐS - Tuần qua, Đường dây nóng ngành y tế (số ĐT: 0973.306.306; Email: duongdaynongyte@gmail.com) đã nhận được một số phản hồi của các đơn vị liên quan về những thông tin nổi cộm mà người dân phản ánh:
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm