Phản hồi từ Đường dây nóng ngành y tế

Suckhoedoisong.vn - Tuần qua, Đường dây nóng ngành y tế (số ĐT: 0973.306.306; Email: duongdaynongyte@gmail.com) đã nhận được một số phản hồi của các đơn vị liên quan về những thông tin nổi cộm mà người dân phản ánh:

Tuần qua, Đường dây nóng ngành y tế (số ĐT: 0973.306.306; Email: duongdaynongyte@gmail.com) đã nhận được một số phản hồi của các đơn vị liên quan về những thông tin nổi cộm mà người dân phản ánh:

Sở Y tế TP.HCM có Công văn số 2112/SYT-TTra phản hồi: Sau khi nhận được thông tin, Sở Y tế đã có Công văn để các cơ sở y tế kiểm tra, chấn chỉnh, xử lý các trường hợp vi phạm và đã nhận được hồi đáp từ các đơn vị cơ sở như sau:

1. Về phản ánh bức xúc của người dân tại điểm khám bệnh của BV Nhi đồng 1, ngày 19/3/2014, BV đã có Công văn số 270/BVNDD1-TCCB báo cáo kết quả giải quyết khiếu nại của bà Nguyễn Thị Hòa như sau: Bà Hòa đưa cháu đến BV khám theo lịch hẹn, tuy nhiên, sáng hôm đó cùng có nhiều người đến khám theo hẹn và đến trước nên đều xếp hàng. Bà Hòa không chịu xếp hàng và có to tiếng với NV Huỳnh Thị Phương Thảo (là phụ trách khu này). Một NV phụ trách khác đã mời bà Hòa sang quầy 11 để giải quyết trước cho bà nhưng bà không chấp nhận, làm ảnh hưởng đến BN khác. Bảo vệ BV có mặt mời bà về phòng tiếp dân chứ không phải lôi bà ra như phản ánh.

- Sau đó, BGĐ BV đã 2 lần gặp bà tạinhà để chia sẻ và giải thích về quy trình tiếp nhận bệnh nhi, mong bà thông cảm và bỏ qua những gì BV chưa phục vụ tốt. Bà Hòa không chấp nhận và yêu cầu BV xử lý kỷ luật buộc thôi việc cô Thảo.

- BV đã nghiêm túc nhắc nhở, rút kinh nghiệm đến NV toàn BV và cá nhân cô Phương Thảo. Về việc kỷ luật, BV đã xem xét khách quan, cá nhân cô Thảo làm việc tốt, chưa bao giờ mắc lỗi và đã nhận thiếu sót trong cách giao tiếp ứng xử ở trường hợp trên. BV đã quyết định điều chuyển thư ký này qua vị trí khác.

2. Về phản ánh giá thuốc tại Nhà thuốc BV Chấn thương chỉnh hình, BV đã có Công văn số 321/BVCTCH-NT ngày 8/4/2014 giải trình: sau khi nhận phản ánh, BV đã cử NV

Nhà thuốc liên lạc với BN Nguyễn Kim Tính (Bình Chánh) để tìm hiểu. BN Tính cho biết, khi khám xong, định đến Nhà thuốc BV để mua thuốc thì thấy giá là 1.096.800 đồng nên BN thấy cao quá không mua mà ra ngoài đến một nhà thuốc trên đường Trần Hưng Đạo để mua với giá 900.000 đồng. Tuy nhiên, BN Tính không đưa ra hóa đơn là thuốc gì và không có mẫu đã mua. Do đó, BV không thể xác định được là BN Tính đã mua loại thuốc có đúng như trên đơn của BS kê hay không. Sau đó, BV tiến hành kiểm tra tại nhà thuốc BV, về các mục: giá trên website gần nhất, thặng số bán lẻ. BV cũng yêu cầu các công ty phân phối thuốc cung cấp giá bán buôn kê khai, giá bán nói chung cho các đơn vị trên địa bàn TP.HCM. Qua kiểm tra, BV kết luận: giá bán thuốc ở Nhà thuốc BV là phù hợp và đúng quy định.

Để tiện cho việc xác minh thông tin và phản hồi, giải quyết được triệt để, nghiêm khắc, đảm bảo quyền lợi cho người dân, Đường dây nóng ngành y tế đề nghị người dân khi phản ánh những bức xúc, tiêu cực, cố gắng lưu giữ, thu thập những thông tin về vụ việc, con người cụ thể (thời gian, tên tuổi, địa điểm), đồng thời sẵn sàng cung cấp hóa đơn, chứng từ, hình ảnh liên quan (nếu có), để bộ phận chức năng có căn cứ xử lý.

XH – BĐ

 

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Phản hồi từ Đường dây nóng ngành y tế

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT