DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Phản hồi từ Đường dây nóng ngành y tế
21:09 30/03/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tuần qua, Đường dây nóng ngành y tế (số ĐT: 0973.306.306; Email: duongdaynongyte@gmail.com) đã tiếp nhận nhiều khiếu nại, phản ánh của người dân

Tuần qua, Đường dây nóng ngành y tế (số ĐT: 0973.306.306; Email: duongdaynongyte@gmail.com) đã tiếp nhận nhiều khiếu nại, phản ánh của người dân và đã chuyển ngay tới các đơn vị có trách nhiệm để xem xét, giải quyết. Dưới đây là một số phản hồi của các đơn vị liên quan về những thông tin nổi cộm qua Đường dây nóng:

-Kiểm tra hoạt động Đường dây nóng tại Bắc Giang:

Ngày 28/3/2014, TS. Đặng Văn Chính - Chánh Thanh tra Bộ Y tế dẫn đầu Đoàn công tác Bộ Y tế kiểm tra thực hiện Chỉ thị số 09/CT-BYT ngày 22/11/2013 của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc tăng cường tiếp nhận và xử lý ý kiến phản ánh của người dân về chất lượng dịch vụ khám, chữa bệnh thông qua đường dây nóng tại tỉnh Bắc Giang.

Đoàn công tác của Bộ Y tế đã đến kiểm tra hoạt động của đường dây nóng tại Bệnh viện đa khoa huyện Tân Yên. Đoàn công tác nhận thấy thông báo về đường dây nóng của Bộ Y tế, Sở Y tế, Bệnh viện, Công an đều được niêm yết công khai tại các vị trí dễ nhìn và đông bệnh nhân như cửa ra vào Khoa khám bệnh, Nơi tiếp nhận và làm thủ tục hành chính... Đoàn công tác đã trực tiếp phỏng vấn bệnh nhân và người nhà bệnh nhân về hiệu quả hoạt động của đường dây nóng. Thái độ ứng xử trong khám và điều trị của đội ngũ y bác sĩ BV được mọi người nhìn nhận là chu đáo, tận tình...

Giám đốc Bệnh viện Nguyễn Văn Bình cho biết, từ khi triển khai đường dây nóng đến nay, Bệnh viện đã nhận được 9 thông tin phản ánh từ bệnh nhân trong đó có 2 thông tin liên quan đến chế độ, chính sách của bệnh nhân khi điều trị tại bệnh viện, 7 thông tin có nội dung không liên quan đến các hoạt động của bệnh viện. Bệnh viện thường xuyên tổ chức các lớp tập huấn kỹ năng giao tiếp, văn hóa ứng xử, nâng cao y đức cho đội ngũ y bác sĩ...

-Khen thưởng y sĩ Đoàn Văn Hải hiến máu cứu sống BN:

Cùng ngày, Đoàn công tác của Bộ Y tế đã trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế cho y sĩ Đoàn Văn Hải hiện đang công tác tại Khoa Ngoại, BVĐK huyện Tân Yên (Bắc Giang) đã tự nguyện hiến máu cho bệnh nhân, kịp thời cứu bệnh nhân thoát chết.

Ngày 14/3/2014, BN Lương Thị Hồng vào viện vì bị chửa ngoài tử cung, đau bụng dữ dội, phải mổ cấp cứu. Ca mổ đòi hỏi tiếp máu lập tức, nhưng BV tuyến huyện lại không có dự trữ máu. Nếu chuyển lên tuyến trên thì không kịp, khả năng cao sẽ gây nguy hiểm cho BN. Người nhà BN khi đó đã được xét nghiệm để hiến máu nhưng không có ai phù hợp. Y sĩ Đoàn Văn Hải đã tình nguyện hiến 350ml máu để phục vụ ca mổ cho BN Hồng. Kết quả thành công tốt đẹp, BN Hồng đã qua cơn nguy hiểm và hồi phục tốt. Trước đó, y sĩ Đoàn Văn Hải đã 6 lần tham gia hiến máu tình nguyện tại các điểm hiến máu trong tỉnh.

Ngoài Giấy khen của Bộ trưởng Bộ Y tế, y sĩ Đoàn Văn Hải còn nhận được Giấy khen của Sở Y tế tỉnh Bắc Giang và Giấy khen của UBND tỉnh Bắc Giang. Sở Y tế Bắc Giang cho biết, đây là gương điển hình cần được phát huy và tuyên dương trong toàn ngành y tế của tỉnh.

XH - BĐ

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm