Phản hồi từ Đường dây nóng ngành y tế

Suckhoedoisong.vn - Sở Y tế Hà Nội có Công văn số 218/SYT-TTr báo cáo Bộ Y tế kết quả thanh tra, xử lý đối với một số cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn thành phố Hà Nội được phản ánh qua Đường dây nóng như sau:

Tuần qua, Đường dây nóng ngành y tế (số ĐT: 0973.306.306; Email: duongdaynongyte@gmail.com) đã nhận được một số phản hồi của các đơn vị liên quan về những thông tin nổi cộm mà người dân phản ánh:

Sở Y tế Hà Nội có Công văn số 218/SYT-TTr báo cáo Bộ Y tế kết quả thanh tra, xử lý đối với một số cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn thành phố Hà Nội được phản ánh qua Đường dây nóng như sau:

1. Đình chỉ hoạt động xoa bóp, bấm huyệt của ông Nguyễn Đình Thi:

Việc ông Nguyễn Đình Thi xoa bóp, bấm huyệt tác động cột sống tại địa chỉ 12 ngách 33 ngõ Văn Chương 2, phường Văn Chương, Đống Đa, Hà Nội. Thanh tra Sở Y tế đã kiểm tra đột xuất, ông Thi không có chứng chỉ khám, chữa bệnh. Thanh tra Sở đã đình chỉ hoạt động này của ông Thi. Đề nghị Phòng Y tế quận Đống Đa giám sát việc chấp hành của ông Thi.

2. Đình chỉ hoạt động Phòng khám đa khoa Năm Châu:

Việc Phòng khám đa khoa Năm Châu, 709 đường Giải Phóng, Hoàng Mai, Hà Nội thuộc chi nhánh Công ty TNHH Ngọc Huệ Đường điều trị trĩ cho ông Mạc Duy Thử, 78 tuổi (ở Lưu Hạ, Kinh Môn, Hải Dương). Sau khi ông Thử đến khám, cắt trĩ tại đây đã có diễn biến xấu, đưa đi cấp cứu và tử vong tại BV Bạch Mai. Công an quận Hoàng Mai đã thụ lý, điều tra. Thanh tra Sở Y tế Hà Nội đã đình chỉ hoạt động phòng khám, thu giữ Giấy chứng nhận đủ điều kiện hành nghề y tế tư nhân của phòng khám này. Sở Y tế tiếp tục phối hợp với Công an quận Hoàng Mai xử lý, giải quyết và sẽ tiếp tục báo cáo lên Bộ Y tế khi có kết quả.

3. Phòng khám chuyên khoa Nhi 20 Hàng Hòm đủ điều kiện hoạt động:

Phòng Y tế quận Hoàn Kiếm đã kiểm tra hoạt động của Phòng khám chuyên khoa Nhi, địa chỉ 20 phố Hàng Hòm, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Kết quả cho thấy phòng khám hoạt động đúng phạm vi chuyên môn được cấp phép, thực hiện đầy đủ quy chế chuyên môn của Bộ Y tế. Phòng khám được Sở Y tế Hà Nội cấp Giấy phép hoạt động số 393/SYT-GPHĐ. GS.BS. Phạm Gia Khánh phụ trách phòng khám đã được cấp chứng chỉ hành nghề.

4. Sẽ xem xét, kết luận, chấn chỉnh công tác quản lý tại BV Mắt Hà Nội:

Về việc xem xét, giải quyết tố cáo của cán bộ BV Mắt Hà Nội đối với bà Vũ Thị Thanh - Giám đốc BV vi phạm về quản lý. Sở Y tế Hà Nội đã thành lập tổ công tác tiến hành xác minh nội dung tố cáo. Tổ công tác đã có Báo cáo số 380/SYT-TCT báo cáo kết quả xác minh. Sở Y tế Hà Nội sẽ căn cứ báo cáo này để xem xét, kết luận và trả lời người có đơn, đồng thời chấn chỉnh công tác quản lý của BV.    

* Đề nghị những đơn vị đã nhận được công văn yêu cầu hồi đáp thông tin từ Đường dây nóng ngành y tế, nhanh chóng xử lý, giải quyết và phản hồi đúng thời hạn. Ban XH-BĐ sẽ liên tục cập nhật và đăng tải những thông tin phản hồi qua Đường dây nóng ngành y tế, nhằm giải tỏa bức xúc, đảm bảo quyền lợi cho người dân.

* Để tiện cho việc xác minh thông tin và phản hồi, giải quyết được triệt để, nghiêm khắc, đảm bảo quyền lợi cho người dân, Đường dây nóng ngành y tế đề nghị người dân khi phản ánh những bức xúc, tiêu cực, cố gắng lưu giữ, thu thập những thông tin về vụ việc, con người cụ thể (thời gian, tên tuổi, địa điểm), đồng thời sẵn sàng cung cấp hóa đơn, chứng từ, hình ảnh liên quan (nếu có), để bộ phận chức năng có căn cứ xử lý.

        XH-BĐ

 

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Phản hồi từ Đường dây nóng ngành y tế

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com