Phản hồi từ Đường dây nóng ngành y tế

Suckhoedoisong.vn - Tuần qua, Đường dây nóng ngành y tế (số ĐT: 0973.306.306; Email: duongdaynongyte@gmail.com) đã tiếp nhận nhiều khiếu nại, phản ánh của người dân và đã chuyển ngay tới các đơn vị có trách nhiệm để xem xét, giải quyết.

Tuần qua, Đường dây nóng ngành y tế (số ĐT: 0973.306.306; Email: duongdaynongyte@gmail.com) đã tiếp nhận nhiều khiếu nại, phản ánh của người dân và đã chuyển ngay tới các đơn vị có trách nhiệm để xem xét, giải quyết. Dưới đây là một số phản hồi của các đơn vị liên quan về những thông tin nổi cộm qua Đường dây nóng:

* Thanh tra Sở Y tế Hà Nội có Công văn số 4014/SYT-TTr phản hồi về thông tin: Ông Đỗ Đình Thi ở số 12 ngách 33 ngõ Văn Chương 2, Đống Đa, Hà Nội, không có bằng cấp, giấy phép nhưng vẫn mở phòng khám và chữa trị bệnh tại nhà.

Thanh tra Sở Y tế đã kiểm tra đột xuất và phát hiện ông Thi đang xoa bóp, bấm huyệt, tác động cột sống cho một số người tại địa chỉ trên. Phòng khám không biển, không sổ sách, bảng giá, không có trang thiết bị y tế... Thanh tra Sở Y tế cho biết, việc bấm huyệt, tác động cột sống là một hành vi khám chữa bệnh, cần có giấy phép, cơ sở... Thanh tra Sở đã lập biên bản, đình chỉ hoạt động, mời ông Thi về làm việc tại Sở và giao cho Phòng Y tế quận Đống Đa, UBND phường Văn Chương giám sát việc chấp hành của ông Thi.

Dưới đây là một số thông tin nổi cộm mà người dân phản ánh tới Đường dây nóng ngành y tế đã được chuyển tới các cơ sở liên quan.

- Công văn số 8585/BYT-VPB1 gửi Sở Y tế Thái Bình phản ánh thái độ của BS Liễu (Trạm xá Thái Sơn, huyện Thái Thụy, Thái Bình). Một người dân đưa nạn nhân tai nạn đến cấp cứu tại đây, BS. Liễu không sơ cứu ngay cho nạn nhân mà còn quát tháo, mắng mỏ và thái độ rất thiếu tôn trọng, gây bức xúc cho người dân.

- Công văn số 8586/BYT-VPB1 gửi Sở Y tế Nghệ An phản ánh về trách nhiệm, chuyên môn của bác sĩ BVĐK Tây Nam Nghệ An ở thị trấn Con Cuông. BN mổ nội soi dạ dày xong nhưng không có BS thăm khám đầy đủ, chỉ hỏi han qua loa. Khi BN có dấu hiệu xấu thì người nhà không tìm được BS trực, chờ thêm cũng không thấy. Khi gia đình thấy không ổn, đề nghị chuyển viện thì BV không bố trí xe khiến gia đình tự tìm xe mất 2 tiếng, làm thủ tục xuất viện 2 tiếng nữa, khiến việc cấp cứu chậm trễ nên BN đã tử vong trước khi đến BV Ba Lan. Sự thờ ơ, tắc trách của y, bác sĩ tại BVĐK Tây Nam Nghệ An đã khiến gia đình rất bức xúc.

- Công văn số 58/BYT-VPB1 gửi Sở Y tế Hà Tĩnh phản ánh: BS Quý - Trưởng khoa Nhi của BVĐK Hà Tĩnh đã không cho cháu Lê Ngọc Đức Huy (SN 2013) con của chị Bảo Trang chuyển viện tuyến trên do cháu bị hoại tử đường ruột và nhiễm khuẩn nặng sau sinh. 9 ngày sau cháu mới được chuyển lên BV Nhi Trung ương trong tình trạng sức khỏe quá yếu, tình trạng nguy cấp rất khó qua khỏi. Bố cháu đã gọi tới Đường dây nóng của BVĐK Hà Tĩnh nhưng không được giải thích, gọi đến Sở Y tế Hà Tĩnh cũng không ai nghe máy.

Đề nghị những đơn vị đã nhận được công văn yêu cầu hồi đáp thông tin từ Đường dây nóng ngành y tế, nhanh chóng xử lý, giải quyết và phản hồi đúng thời hạn. Ban XH-BĐ sẽ liên tục cập nhật và đăng tải những thông tin phản hồi qua Đường dây nóng ngành y tế nhằm giải tỏa bức xúc, đảm bảo quyền lợi cho người dân.

Để tiện cho việc xác minh thông tin và phản hồi, giải quyết được triệt để, nghiêm khắc, đảm bảo quyền lợi cho người dân, Đường dây nóng ngành y tế đề nghị người dân khi phản ánh những bức xúc, tiêu cực, cố gắng lưu giữ, thu thập những thông tin về vụ việc, con người cụ thể (thời gian, tên tuổi, địa điểm), đồng thời sẵn sàng cung cấp hóa đơn, chứng từ, hình ảnh liên quan (nếu có), để bộ phận chức năng có căn cứ xử lý.

XH - BĐ

 

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Phản hồi từ Đường dây nóng ngành y tế

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT