DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Phải triệt tận gốc
Cả Nghĩ - 08:15 16/09/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hai Phiếm phấn khởi:

- Vừa có những chiến công rất lớn của các lực lượng công an ngăn chặn tội ác ghê gớm đối với xã hội khi các anh phát hiện một xưởng tập kết hóa chất tiền ma túy để sản xuất ma túy tại thị trấn Đăk Hà, huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum với khối lượng lên đến hơn 13 tấn. Ngay sau đó, tại Quy Nhơn đã phát hiện một khối lượng hóa chất cực lớn được cất giữ trong 286 thùng phuy, 300 bao bột và nhiều dụng cụ để chế ra ma túy do một nhóm người Trung Quốc cầm đầu.

- Không thể hình dung hết hậu quả nếu tất cả các hóa chất và tiền chất đó được chế biến thành ma túy và tung ra thị trường.

- Vấn đề không chỉ là chuyện bọn tội phạm nước ngoài muốn làm giàu mà liệu sau nó có còn là âm mưu dùng ma túy để tấn công, hủy hoại xã hội. Ma túy sản xuất số lượng cực lớn, đường dây lan rộng ra nhiều địa phương thì làm sao có thể bình yên được.

- Không như hàng lậu, hàng giả, ma túy sẽ tạo ra đội quân tội phạm là những con nghiện sẽ thực hiện nhiều tội ác với cộng đồng như trộm cướp, tống tiền, cho vay nặng lãi, đòi nợ thuê... Vô số tội phạm hình sự đe dọa sự an toàn, trật tự của xã hội bắt đầu từ ma túy.

- Mà thanh thiếu niên, lớp trẻ là nguồn nhân lực, là tương lai của đất nước nếu bị ma túy tấn công, sa ngã vào con đường nghiện ngập hoặc tham gia các đường dây tội phạm thì không chỉ hủy hoại số phận của cá nhân đó, gia đình đó, mà ảnh hưởng đến sự phát triển chung của đất nước.

- Tại sao trong một thời gian ngắn, có nhiều cơ sở sản xuất ma túy lớn hình thành tại Việt Nam và có yếu tố nước ngoài?

- Cứ phải là bằng mọi giá triệt phá các đường dây, băng nhóm tội phạm ma túy, ngăn chặn những âm mưu phá hoại tận gốc. Và không riêng ma túy, cũng cần xem lại việc quản lý địa bàn...

Cả Nghĩ

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
  • Vu huu thinh (Vuhuuthinh09051977@gmail.com)
    Tai sao bon trung quoc pham phap o viet nam.bat dc chung lai giao tra cho trung quoc.neu luat phap cua viet nam khong sua doi.khong nghiem tri voi chung.sau nay se lai co nhieu bang nhom khac sang viet nam hoat dong.chung se hoai tuong lai cua viet nam chung ta.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm