Phải phá đập để cứu dân Quảng Ninh bị nhấn chìm trong nước

Suckhoedoisong.vn - Trước nguy cơ nước lũ nhấn chìm khoảng 200 hộ dân tại 2 phường Quang Trung và Thanh Sơn (TP Uông Bí), lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo tiến hành phá đập tràn Sông Sinh để thoát lũ.

Liên quan đến tình hình Từ tối qua đến sáng nay (2/8), khoảng 500 hộ dân trên toàn địa bàn TP Uông Bí (tỉnh Quảng Ninh) đã bị nước lũ tràn vào nhà.

Tại khu vực dân cư hồ Công Viên (giữa 2 phường Quang Trung và Thanh Sơn), nước ngập trên 2 mét gây ngập úng cục bộ. Khoảng 200 hộ dân thất thần, lo lắng chạy đồ và tài sản.

Khoảng 200 hộ dân bị nước lũ tấn công, ngập úng tràn vào nhà
Khoảng 200 hộ dân bị nước lũ tấn công, ngập úng tràn vào nhà

Vào 10 giờ sáng nay, được sự đồng ý của lãnh đạo tỉnh ủy Quảng Ninh, TP Uông Bí đã cho triển khai phá đập tràn Sông Sinh - một trong những đập lớn, trọng điểm của thành phố.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Anh Tú - Chủ tịch UBND Thành phố cho biết: "Chúng tôi đã xin ý kiến tỉnh để phá đập tràn thoát lũ. Việc phá đập tràn này sẽ không gây ảnh hưởng tới các hộ dân hay nguy cơ ngập úng chỗ khác vì nước từ đập tràn chảy xuống hồ Đá Bạc, hòa vào dòng chảy chung của sông lớn”.

Ông Tú cho biết thêm, cũng trong sáng sớm nay, Thành phố quyết định mua thêm 2 xuồng phao để sơ tán người dân tại các điểm ngập lụt lớn tới nơi tránh trú an toàn. Hơn 5000 người đã được huy động ứng cứu trong đợt mưa lũ này.

UBND thành phố Uông Bí đã tiến hành phá đập tràn Sông Sinh để thoát lũ cứu hơn 200 hộ dân đang chịu ngập lụt
UBND thành phố Uông Bí đã tiến hành phá đập tràn Sông Sinh để thoát lũ cứu hơn 200 hộ dân đang chịu ngập lụt

Theo quan sát của phóng viên vào sáng 2/8, tại khu vực dân cư hồ Công Viên, hơn trăm hộ dân bị nước lũ dâng tràn vào nhà. Có nhiều gia đình bị nước ngập cao hơn 1m, còn ngoài khu vực đường dân sinh, nước cao ngập ngang cửa kính ô tô.

Từ 3 giờ sáng nay, tại các điểm Cầu Hai Thanh (phường Bắc Sơn), khu Hiệp An nước ngập trên diện rộng. Tới 6 giờ sáng thì khu vực hồ công viên nước tràn vào.

Sau khi đập tràn Sông Sinh được phá một phần, chỉ sau 1 tiếng, nước đã rút trong khu dân cư 2 phường Thanh Sơn và Quang Trung.

 

 

Minh Lý/Báo Gia đình & Xã hội

(Theo Gia đình & Xã hội)

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT