DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Phải đồng bộ chứ!
07:00 16/03/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Chuyện Bí thư Thành ủy TP.HCM yêu cầu xin lỗi nữ du khách nước ngoài bị cướp giật nhưng băn khoăn vì chỉ bên công an đi xin lỗi, khiến Hai Phiếm lăn tăn:

Chuyện Bí thư Thành ủy TP.HCM yêu cầu xin lỗi nữ du khách nước ngoài bị cướp giật nhưng băn khoăn vì chỉ bên công an đi xin lỗi, khiến Hai Phiếm lăn tăn:

- Thành phố đất rộng, người đông, tội phạm tứ chiếng đổ về, trách nhiệm đầu tiên thuộc về địa bàn dân cư quản lý người sống và  tạm trú trên địa bàn.

- Nghĩa là lực lượng cảnh sát khu vực, công an phường, xã, thị trấn có vai trò quan trọng vì trực tiếp gần dân, nắm tình hình cơ sở và giải quyết các vụ việc về an ninh trật tự. Gọi là “phòng” rồi mới đến “chống” hả?

- Không lẽ lực lượng quản lý địa bàn không nắm được đám bảo kê, đòi nợ thuê, cầm đồ tùy  tiện, nghiện hút... tóm lại là lũ bất hảo tại địa phương mình? Lực lượng “chống” thì cứ phải như Hà Nội có các tổ 141 gồm CSGT, CSCĐ, CSHS phối hợp chốt chặn tại các nút  xung yếu và phát hiện những đối tượng nghi vấn.

- Vậy thì ngoài công an ra, du lịch cũng phải chịu trách nhiệm với khách chứ công an không thể “phục vụ” một ngành kinh

doanh, tiền mình thu còn anh khác bảo đảm an ninh!

- Kể cả các nhà mạng cũng phải tham gia vì cướp iPad, ĐTDĐ mà IP trên mỗi máy được quản lý thì những thứ cướp giật được chỉ là cục gạch! Rồi Thành phố bỏ tiền ra sắm camera..., xem trộm cướp có ngán không? Và tòa án phải xét xử nghiêm…

- Thế thì gia đình cũng phải chịu trách nhiệm vì không quản lý được người trong nhà ra ngoài gây án…

- Cứ đồng bộ thế xem nạn trộm cắp, cướp giật có giảm không nào!

Cả Nghĩ

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm