Phá vụ ám sát Tổng thống Obama bằng 'bức xạ'

Cục điều tra Liên bang FBI vừa bắt giữ hai người đàn ông có âm mưu ám sát Tổng thống Mỹ Barack Obama bằng 'bức xạ tự động'.
Cục điều tra Liên bang FBI vừa bắt giữ hai người đàn ông có âm mưu ám sát Tổng thống Mỹ Barack Obama bằng 'bức xạ tự động'.
Phá vụ ám sát Tổng thống Obama bằng 'bức xạ' 1
Hai kẻ âm mưu ám sát tổng thống Obama đã bị bắt giữ. Ảnh: News.
Hai người đàn ông bị bắt giữ là Glendon Scott Crawford, 49 tuổi và ông Eric J.Feight, 54 tuổi, cùng đến từ New York.

Hai kẻ này đã lên kế hoạch sát hại Tổng thống Obama.

Theo ABC News, Crawford đã thiết lập một hệ thống bức xạ tự động để tiêu diệt “mục tiêu” bằng cách kích hoạt nổ từ xa. FBI cho biết, thiết bị này có khả năng gây chết người.

Theo điều tra, hai kẻ này xác định “mục tiêu” của mình là “nhân vật chính trị”, đồng thời còn lên kế hoạch tấn công một tổ chức Hồi giáo.

Nguồn tin News cho biết, sau vụ nổ bom Boston hồi giữa tháng tư, Crawford đã gửi một tin nhắn văn bản tới tổng thống Obama rằng: “Các chính sách của ông đã gây ra điều này”.

FBI cho biết, Crawford là thành viên của nhóm Ku Klux Klan và bắt đầu bị FBI điều tra từ hồi năm ngoái sau khi có cáo buộc liên quan đến vụ giết người.

Hiện hai người này đã bị bắt giữ và đang đối mặt với cáo buộc âm mưu hỗ trợ vật chất cho khủng bố có sử dụng vũ khí hủy diệt hàng loạt.

Theo Tiền Phong
Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Phá vụ ám sát Tổng thống Obama bằng 'bức xạ'

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA