Phá ổ nhóm sản xuất thẻ tín dụng giả

Suckhoedoisong.vn - Công an Hà Nội vừa triệt phá bắt 5 đối tượng gồm 3 người Việt Nam và 2 người Trung Quốc câu kết với người Trung Quốc chuyên sản xuất, sử dụng thẻ tín dụng giả

Đội 4 – Phòng Cảnh sát Phòng chống tội phạm công nghệ cao (PC50), Công an Hà Nội vừa triệt phá bắt 5 đối tượng gồm 3 người Việt Nam và 2 người Trung Quốc câu kết với người Trung Quốc chuyên sản xuất, sử dụng thẻ tín dụng giả để chiếm đoạt tài sản; giả danh cảnh sát để lừa đảo chiếm đoạt tiền trong ngân hàng của người nước ngoài.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan công an đã lần lượt bắt khẩn cấp 5 đối tượng liên quan đến ổ nhóm này, gồm: Vũ Thanh Quang, Nguyễn Huy Long (SN 1988, ở quận Hà Đông, Hà Nội); Hoàng Thị Minh (SN 1972, ở Tiên Du, Bắc Ninh) cùng 2 đối tượng người Trung Quốc là JIANG YONG (SN 1975) và  YU WEI, đồng thời thu giữ 13 thẻ tín dụng giả, 1 máy tính xách tay và 1 thiết bị ghi mã thẻ từ.

Đáng chú ý, khi khám xét nơi ở của Nguyễn Huy Long, cảnh sát thu giữ 1 bộ quần áo cảnh sát, 1 dùi cui điện, 1 còng số 8. Long khai nhận ngoài việc tham gia vào đường dây làm thẻ tín dụng giả, đối tượng còn thực hiện 9 vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản khác bằng thủ đoạn giả mạo cán bộ làm việc tại Bộ Công an nhận “chạy việc” vào ngành cho những người có nhu cầu và chiếm đoạt khoảng 1,3 tỷ đồng của các nạn nhân... Hiện hồ sơ, đối tượng liên quan đã được bàn giao cho Phòng CSHS Công an Hà Nội để điều tra.

Minh Sưu

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Phá ổ nhóm sản xuất thẻ tín dụng giả

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT