DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Phá kỷ lục (?!)
Cả Nghĩ - 08:12 07/12/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hai Phiếm lẩm nhẩm: - Ở Hà Nội có con đường Kim Liên - Ô Chợ Dừa với chi phí trung bình hơn 1,1 tỉ đồng/m được mệnh danh là con đường “Đắt nhất hành tinh”. Nhưng tuyến tiếp theo Ô Chợ Dừa - Hoàng Cầu đã phá kỷ lục với 1,4 tỉ/m. Và rồi đây tuyến Ô Chợ Dừa - Hoàng Cầu với mỗi mét dài hết 3,1 tỷ đồng, gấp hơn 2 lần tuyến Ô Chợ Dừa - Hoàng Cầu và gấp gần 3 lần đường Kim Liên - Ô Chợ Dừa sẽ trở nên vô địch... vì đắt!

- Đúng là công trình sau phá kỷ lục ngoạn mục những công trình trước với những đắt đỏ nhất mà người dân Thủ đô từng chứng kiến. Nhưng tiền làm đường không thay song chi phí giải phóng mặt bằng mới làm nên kỷ lục.

- Thì như Chủ tịch UBND TP. Hà Nội từng ngậm ngùi, rằng: “Chúng ta đang phải trả giá vì đã làm quy hoạch “băm nát” Hà Nội.

- Đâu phải riêng khu vực mở đường này. Như khu đô thị Linh Đàm dự tính quy mô dân số khoảng 25.000 người giờ đã đội lên tới 70.000, trong khi chung cư cao tầng vẫn ùn ùn mọc lên khắp khu đô thị. Còn Trung Hòa - Nhân Chính, một trong những khu đô thị từng được coi là quy hoạch hợp lý, nay trở thành điểm nóng về mật độ xây dựng khi xung quanh đó, các dự án liên tục mọc lên và ùn tắc vào đến tận cửa chung cư. Rồi đường Lê Văn Lương, một tuyến san sẻ ùn tắc cho đường Nguyễn Trãi, giờ đây đang trở thành tuyến ùn tắc nhất Thủ đô. Không biết các nhà quy hoạch, quản lý xây dựng có biết không. Trên 1km chiều dài con đường ấy, có tới 40 tòa cao ốc.

- Hà Nội đang như bị nhồi nhét khi mỗi ngày lại có thêm dân. Các con đường ngày càng nhỏ lại trước mật độ phương tiện gia tăng chóng mặt. Hà Nội đang phải trả rất nhiều tiền đền bù giải phóng mặt bằng cho những yếu kém về quản lý xây dựng và tầm nhìn quy hoạch là một sự tất nhiên.

- Tất nhiên nhất là chả ai phải chịu trách nhiệm! Vả rồi lại sẽ có những “phá kỷ lục” tiếp theo chăng?

Cả Nghĩ

Tin chân bài
Hai chân thai nhi đã thò ra ngoài sản phụ mới đến viện, bác sĩ "tức tốc" cứu cả mẹ và con
SKĐS - Tin từ BV Sản Nhi Hưng Yên cho biết, vào lúc 4h30 phút ngày 5/12, khoa Khám bệnh, bệnh viện Sản Nhi tỉnh Hưng yên có tiếp nhận 1 sản phụ 34 tuổi (tuần 37 thai kỳ) tình trạng ối vỡ nước ối xanh bẩn, đau bụng dữ dội, tỉnh, vật vã, da xanh tái, niêm mạc nhợt, tim thai 70-80 lần/ phút, 2 chân thai nhi thò hết ra ngoài.
Áp xe phổi - Bệnh có nhiều biến chứng nặng
SKĐS - Áp xe phổi là một tình trạng nung mủ, hoại tử nhu mô phổi sau một quá trình viêm cấp.
Quảng Bình: Triển khai phương pháp nút mạch điều trị nhiều ca bệnh khó
SKĐS - Nằm trong chương trình triển khai Dự án bệnh viện vệ tinh và chỉ đạo tuyến, Bệnh viện Bạch Mai chuyển giao kỹ thuật nút mạch điều trị bệnh u xơ cơ tử cung, ung thư gan cho các bác sĩ bệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới.
Tập để giảm căng thẳng, tăng sức mạnh
SKĐS - Pilates (đọc là Pa-lah-teez) là một phương pháp tập thể dục có kiểm soát để tăng sức mạnh cho cơ bắp và cải thiện sức khỏe.
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm