Phá đường dây mua bán 'cô dâu' 120 triệu đồng

Mỗi "cô dâu" Việt được đưa sang Trung Quốc, các đối tượng trong đường dây môi giới được "chú rể" trả công từ 80-120 triệu đồng. Chỉ trong thời gian ngắn, đường dây này đã thực hiện trót lọt 20 vụ mua bán nhằm thu lợi bất chính.
Mỗi "cô dâu" Việt được đưa sang Trung Quốc, các đối tượng trong đường dây môi giới được "chú rể" trả công từ 80-120 triệu đồng. Chỉ trong thời gian ngắn, đường dây này đã thực hiện trót lọt 20 vụ mua bán nhằm thu lợi bất chính.

Ngày 23/9, Toà phúc thẩm TAND Tối cao tại TP.HCM đã bác đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, y án sơ thẩm tuyên phạt bị cáo Lin Liang Hui (44 tuổi, quốc tịch Trung Quốc) mức án 12 năm tù về tội “mua bán người”.
Phá đường dây mua bán 'cô dâu' 120 triệu đồng 1
Bị cáo Lin Liang Hui tại phiên tòa phúc thẩm
Theo nội dung vụ án, Lin Liang Hui ngụ tại huyện Nam Tịnh, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc. Năm 2010, Hui lấy vợ là người Việt Nam và chuyển sang sinh sống tại tỉnh Đồng Nai.

Tại đây, Hui quen biết với Vong Kam Sang (63 tuổi, quốc tịch Trung Quốc) và vợ Từ Sỳ Muối (59 tuổi, dân tộc Hoa, quốc tịch Việt Nam) cũng sống tại huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai.

Biết nhiều người đàn ông Trung Quốc có nhu cầu “tuyển vợ” là người Việt Nam, Hui đã móc nối cùng vợ chồng Vong Kam Sang và một số đối tượng hình thành một đường dây đưa các cô gái Việt Nam sang Trung Quốc làm vợ.

Theo đó, vợ chồng Sang sẽ tìm, tuyển chọn những cô gái Việt Nam còn Hui sẽ tìm đàn ông Trung Quốc đưa sang Việt Nam để xem mặt “cô dâu”.

Mỗi người đàn ông Trung Quốc lấy được một “cô dâu” sẽ phải trả công cho Hui và đồng bọn từ 80 đến 120 triệu đồng.

Khoảng 10 giờ ngày 6/7/2012, tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, khi Vong Kam Sang, Lin Liang Hui và đồng bọn đang tổ chức đưa các cô gái Việt Nam ra Hà Nội để đưa sang Trung Quốc thì bị cơ quan chức năng phát hiện, bắt giữ.

Mở rộng điều tra, các đối tượng còn lại trong đường dây trên cũng nhanh chóng bị bắt.

Quá trình điều tra, các đối tượng khai nhận từ năm 2011 đến tháng 7/2012, đường dây trên đã tuyển được tổng cộng 20 cô gái Việt Nam (17 phụ nữ là người tỉnh Tây Ninh) để bán sang Trung Quốc. Trong số này, Lin Liang Hui đã nhận 13 người rồi giao cho đồng bọn đưa về nước.

Tháng 6/2013, vụ án được đưa ra xét xử. TAND tỉnh Tây Ninh tuyên phạt Vong Kam Sang và Từ Sỳ Muối mức án 14 năm tù, Lin Liang Hui lãnh án 12 năm tù, 7 đối tượng còn lại cũng bị tuyên phạt mức án từ 3 năm tù nhưng cho hưởng án treo đến 8 năm tù giam cùng về tội “mua bán người”.

Sau phiên tòa, Lin Liang Hui kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. Tại phiên tòa phúc thẩm, xét thấy mức án mà cấp sơ thẩm đã tuyên là phù hợp, bị cáo không đưa ra được tình tiết giảm nhẹ mới nên HĐXX cấp phúc thẩm đã bác đơn kháng cáo, giữ nguyên hình phạt với bị cáo về tội danh trên.

Theo Vietnamnet
Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Phá đường dây mua bán 'cô dâu' 120 triệu đồng