PGS.TS Vũ Bá Quyết: Nhiều bà bầu vừa vào bệnh viện đã “nhờ bác mổ”

Suckhoedoisong.vn - Đây là một thực tế đáng suy nghĩ được vị giám đốc BV đầu ngành về sản khoa nêu ra trong buổi trò chuyện với các bà bầu tại hội chợ Bầu (diễn ra từ ngày 8-11/9/2016) tại Trung Tâm triển lãm Vân Hồ, số 2 Hoa Lư, Hà Nội.

PGS. Vũ Bá Quyết chia sẻ, cứ 2 bà bầu vào bệnh viện khám thì một người đã có vết mổ trước đó. Nhiều chị em chưa vào bệnh viện đã xác định là “bác sĩ ơi cho cháu mổ”. Nhiều khi các bác sĩ nói vui rằng, bây giờ các bà bầu chỉ “mang nặng” còn không “đẻ đau” nữa rồi, các bác sĩ sản khoa đã giảm đau cho các chị rất nhiều.

Chị em xin mổ vì nhiều lý do trong đó có lý do là thai quá to do tẩm bổ quá nhiều thứ. Quá trình mang thai thì như vậy đến khi sau sinh, nuôi con cũng rất nhiều vấn đề nảy sinh.

“Một bé ra đời có đến 6 người chăm hoặc hơn thế: nào là hai vợ chồng, ông bà nội, ông bà ngoại, thậm chí có nhà thuê đến mấy giúp việc. Các bác sĩ khuyến cáo rõ ràng là nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ 6 tháng đầu đời nhưng phụ huynh cứ thấy nhà này quảng cáo sữa Pháp, nhà kia quảng cáo sữa Mỹ là đổ xô đi mua mặc dù hai bầu ngực mẹ căng tràn sữa nhưng vẫn ép con uống sữa ngoài. Rồi tháng này con chỉ tăng 1,3kg, trong khi con nhà bên cạnh tăng lên 1,5kg thì nhất định không được, tháng tới ép con phải ăn..v.v.. Đó là những sai lầm cần thay đổi”- PGS. Quyết nhấn mạnh.

Làm thế nào để có thai kỳ khỏe mạnh, nuôi con khỏe mạnh là vấn đề nhiều người quan tâm.

Chính vì thế, hội chợ Bầu được tổ chức sẽ là nơi để các bà bầu chia sẽ kinh nghiệm sinh đẻ, chăm sóc con cái và được các bác sĩ đầu ngành Sản- Nhi thăm khám, chuyên gia dinh dưỡng tư vấn miễn phí làm thế nào để có thai kỳ khỏe mạnh và nuôi con khỏe mạnh. Đây là một sự kiện thường niên dành cho các bà mẹ đang mang thai, sau sinh và các bé yêu, tiện dụng nhất bởi sự quy tụ của hầu hết các ngành hàng thiết yếu cho bà mẹ và trẻ nhỏ như thời trang, làm đẹp, thực phẩm, thuốc, đồ dùng…, giúp họ tiết kiệm được thời gian và chi phí.

Bên cạnh đó, chương trình còn có các buổi nói chuyện chuyên đề về các vấn đề như chăm sóc sức khỏe, dinh dưỡng cho thai phụ và em bé, và đặc biệt, siêu âm 2D, 4D miễn phí cho bà bầu, chụp hình miễn phí cho mẹ và bé…

D.Hải

Loading...
Bình luận
TAG:

bà bầu

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com