PGS.TS Nguyễn Lân Hiếu nhậm chức Phó Giám đốc Bv ĐH Y Hà Nội

Suckhoedoisong.vn - Chiều 14/7 Trường Đại học Y Hà Nội vừa tổ chức Lễ công bố quyết định bổ nhiệm chức vụ Phó giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội cho PGS. TS Nguyễn Lân Hiếu – Giám đốc Trung tâm tim mạch Đại học Y Hà Nội, Đại biểu Quốc hội khóa XIV.

PGS.TS. Bác sĩ Nguyễn Lân Hiếu sinh năm 1972, sinh ra trong một gia đình trí thức, con trai của GS Nguyễn Lân Dũng, cháu ngoại của GS.TS Nguyễn Văn Huyên, từ đời ông, cha, chú, bác đều là những nhà trí thức nổi tiếng ở nhiều lĩnh vực. Hiện, BS. Hiếu là  đại biểu Quốc hội khóa XIV, Giám đốc Trung tâm Tim mạch (Bệnh viện Đại học Y Hà Nội).

PGS.TS Nguyễn Đức Hinh - Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội trao quyết định cho PGS.TS Nguyễn Lân Hiếu

PGS.TS Nguyễn Lân Hiếu là người có nhiều sáng tạo trong can thiệp tim bẩm sinh, như cải tiến dụng cụ để đạt đến mức độ  tối ưu nhất cho người bệnh, được đồng nghiệp quốc tế đánh giá cao. BS Hiếu là người mang kỹ thuật can thiệp tim bẩm sinh của Việt Nam vươn ra thế giới. Chính vì thế BS Hiếu được tin tưởng và trở thành một chuyên gia tim mạch của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và nhiều tổ chức tim mạch uy tín khác. BS Hiếu cũng nhận được rất nhiều bằng khen, giải thưởng trong nước và quốc tế cho những thành tựu và cống hiến của ông trong lĩnh vực tim mạch.

Lễ công bố quyết định bổ nhiệm chức vụ Phó Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội

Với vai trò là đại biểu Quốc hội khóa XIV, PGS.TS Nguyễn Lân Hiếu đã nhiều lên lên tiếng trên Diễn đàn Quốc hội,  đưa tiếng nói của người dân, những người làm nghề y đến với diễn đàn Quốc hội, cơ quan đại biểu cao nhất của nhân dân.  Như tại kỳ thứ 3 Quốc hội khóa XIV vừa rồi, Đại biểu Quốc hội Nguyễn Lân Hiếu đã có bài phát biểu đề nghị Quốc hội xem xét, thảo luận việc ban hành luật về phòng chống bạo hành nhân viên y tế và huỷ hoại tài sản ở các cơ sở dịch vụ y tế. Tiếp thu ý kiến của PGS.TS Nguyễn Lân Hiếu, ngay tại Kỳ họp, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội đã đồng ý bổ sung điều 134 Bộ luật hình sự về tình tiết tăng nặng khi hành hung người đang 'chăm sóc sức khoẻ cho mình'.  Đây là một đóng góp có ý nghĩa của bác sĩ Hiếu để bảo vệ an toàn cho nhân viên y tế trong quá trình làm việc.

Với những nỗ lực, tâm huyết, trình độ và những đóng góp lớn của mình, PGS. TS Nguyễn Lân Hiếu – Giám đốc Trung tâm tim mạch Đại học Y Hà Nội, Đại biểu Quốc hội khóa XIV vừa được bổ nhiệm là Phó Giám đốc phụ trách chuyên môn của Bệnh viện Đại học Y Hà Nội.

Hải Yến

Loading...
Bình luận
  • Quang Mạnh (Dr.quangmanh@gmail.com)

    Một người thầy mẫu mực, một nhà khoa học tuyệt vời. Chúc mừng thầy

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA