DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Petrolimex ủng hộ hơn 14,1 tỷ đồng cho công tác phòng, chống dịch COVID-19
PV - 17:05 20/04/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn -Ngày 20/4/2020, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) đã trao tặng bộ thiết bị y tế phòng, chống dịch COVID-19 gồm: 02 máy thở chức năng cao và 01 hệ thống nội soi phế quản video cho Bệnh viện Bạch Mai, trị giá 2,74 tỷ đồng. Với số thiết bị trao tặng hôm nay đã nâng tổng giá trị mà Petrolimex hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19 lên hơn 14,1 tỷ đồng.

Petrolimex ủng hộ hơn 14,1 tỷ đồng cho công tác phòng, chống dịch COVID-19

Đây là sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động của Petrolimex hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam chung tay cùng cả nước đẩy lùi COVID-19. Trước đó, Petrolimex đã cam kết với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hà Nội trao tặng 3 tỷ đồng để hỗ trợ thiết bị y tế cho một số Bệnh viện trên địa bàn Hà Nội phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19. Đồng thời, Petrolimex cũng hỗ trợ 100 triệu đồng để bổ sung dụng cụ y tế cho các đơn vị như: Phường Khâm Thiên, Phường Phương Mai, Ban CHQS Quận Đống Đa, Trung tâm Y tế Cầu Giấy… và đặc biệt, hơn 29 nghìn cán bộ công nhân viên, người lao động Petrolimex đã tình nguyện ủng hộ 01 ngày lương với giá trị hơn 8,3 tỷ đồng để đóng góp vào quỹ phòng chống đại dịch COVID-19 tại Ủy ban Mặt trận Tổ quốc các địa phương.

Dịch bệnh COVID-19 xảy ra khiến cuộc sống, công việc của người dân cả nước thay đổi một cách đột ngột, tác động đến nhiều mặt của đời sống xã hội, hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp nói chung bị ảnh hưởng lớn. Lãnh đạo Petrolimex cho biết: “Việc giá dầu giảm sâu khiến cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xăng dầu bị ảnh hưởng nặng nề. Tuy nhiên, là doanh nghiệp có quy mô lớn và với truyền thống tự hào gần 65 năm xây dựng và phát triển, Petrolimex luôn sẵn sàng đồng lòng, chung tay, góp sức cùng nhân dân cả nước đẩy lùi dịch bệnh. Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam mong muốn rằng với các thiết bị được bổ sung ngày hôm nay sẽ góp phần giúp cho công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại Bệnh viện Bạch Mai được thực hiện tốt hơn, đồng thời số thiết bị này sẽ tiếp tục phát huy tác dụng trong công tác chuẩn đoán, điều trị cho bệnh nhân khi đại dịch COVID-19 đi qua”.

Trong thời gian qua, bên cạnh việc tham gia tích cực vào các hoạt động hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19, Tập đoàn đã nhất quán chỉ đạo trong toàn ngành thực thi các phương án phòng bệnh, tuân thủ hướng dẫn của Chính phủ, Bộ Y tế và chủ động triển khai nhiều giải pháp tích cực để ứng phó với đại dịch, đảm bảo hoạt động kinh doanh phục vụ nhu cầu tiêu thụ xăng dầu cho phát triển kinh tế, tiêu dùng của người dân và an ninh năng lượng trong mọi tình huống.

Ủy viên HĐQT– Phó Tổng giám đốc Nguyễn Thanh Sơn

Đại dịch COVID-19 khiến mỗi người dân phải thực hiện “giãn cách” xã hội, nhưng lại giúp tập thể CBCNV người lao động Petrolimex xích lại gần nhau hơn, đoàn kết hơn và thấu hiểu hơn tinh thần mà Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Phạm Văn Thanh đã chỉ đạo, kêu gọi: “Chúng ta cần kỷ luật, trách nhiệm hơn”, “Chúng ta cần nỗ lực và thích ứng hơn”, “Chúng ta cần biết chia sẻ hơn”. Đây là những hoạt động thiết thực và ý nghĩa nhằm khẳng định quyết tâm cùng cả nước đẩy lùi và vượt qua đại dịch COVID-19 của Người Petrolimex.

PV

Tin liên quan
COVID-19: Hướng dẫn cấp phát thuốc Methadone/Buprenorphine trong điều trị nghiện chất dạng thuốc phiện
SKĐS - Để đảm bảo người nghiện các chất dạng thuốc phiện được điều trị liên tục, cục Phòng, chống HIV/AIDS đã ban hành hướng dẫn cấp phát thuốc Methadone/Buprenorphine trong giai đoạn dịch COVID-19.
Thuốc ức chế hệ renin-angiotensin liệu có hiệu quả ở bệnh nhân mắc COVID-19?
SKĐS - Bệnh nhân bị nhiễm SARS-CoV-2 có thể được hưởng lợi từ các phương pháp điều trị ức chế hệ renin-angiotensin (RAS). Phát hiện tiền lâm sàng này đã ủng hộ cho khuyến cáo bệnh nhân đang dùng thuốc tác dụng trên RAS nên tiếp tục duy trì phương pháp điều trị này.
COVID-19: Cập nhật mới nhất, liên tục
COVID-19, bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona được phát hiện lần đầu tiên tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc vào tháng 12/2019. Đến nay, 215 quốc gia/ vùng lãnh thổ (trong đó có 2 tàu du lịch) trên toàn cầu ghi nhận trường hợp mắc.
Thứ trưởng Bộ Y tế lý giải về bệnh nhân COVID-19 dương tính trở lại sau khi âm tính
SKĐS - Sáng 20/4, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đã có thông tin cụ thể về trường hợp bệnh nhân 188 mắc COVID-19 dương tính trở lại với SARS-CoV-2 sau khi âm tính
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm