DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Paraguay quyết định chuyển đại sứ quán trở lại Tel Aviv khiến Israel tức giận
HT - 11:28 07/09/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trong khi nhiều quốc gia đồng minh của Mỹ chuyển đại sứ quán và cơ quan ngoại giao ở Israel tới Jerusalem thì Paraguay có một động thái ngược lại, nước này tuyên bố chuyển đại sứ quán từ Jerusalem trở lại Tel Aviv – một quyết định ngược chiều với Chính phủ tiền nhiệm.

 

Ngoại trưởng Paraguay Luis Alberto Castiglioni: Quyết định đưa đại sứ quán nước này trở lại Tel Aviv có hiệu lực ngay lập tức. Quyết định của chính phủ tiền nhiệm là hành động đơn phương và thiếu sự tham vấn cần thiết.

 

 

Tổng thống Paraguay Mario Abdo: Paraguay là quốc gia của các nguyên tắc. Đây là một phần của nỗ lực ủng hộ mở rộng và xây dựng nền hòa bình lâu dài giữa Israel và Palestine.

 

Reuters: Phản ứng lại, Chính phủ Israel tuyên bố đóng cửa Đại sứ quán nước này tại Paraguay. Trong khi đó, dẫn thông tin từ hãng thông tấn chính thức của  Palestine cho biết, Palestine sẽ ngay lập tức mở đại sứ quán tại Paraguay.

HT

(theo Reuters, Israel news)

Tin liên quan
Thủ tướng Israel thăm châu Âu: Lấy lòng EU nhưng không thành công
SKĐS - Hôm 4/6, Thủ tướng Israel Netayahu bắt đầu chuyến công du 3 ngày tới châu Âu. Với các điểm dừng chân là Đức, Pháp và Anh, Thủ tướng Israel mong muốn tìm kiếm sự hợp tác với EU trong vấn đề hạt nhân của Iran. Dù kỳ vọng, nhưng Thủ tướng Israel được cho là khó đạt được mục đích cuối cùng là thuyết phục EU.
Thủ tướng Israel nêu điều kiện tiên quyết không tấn công Syria
SKĐS - Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu nói với Nga hôm 12-7 rằng Israel không có ý định đe dọa chế độ Bashar al Assad và yêu cầu Moscow loại bỏ lực lượng Iran khỏi Syria.
IS bị quân đội Israel tiêu diệt ở Syria: Nga gửi lời cảm ơn
SKĐS - Rạng sáng 26/7, quân đội Israel đã tấn công các hệ thống tên lửa và tiêu diệt nhiều tên khủng bố IS, Thông tấn TASS đưa tin.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm