Paradise Papers tiết lộ bí mật giới siêu giàu

Suckhoedoisong.vn - Paradise Papers (hồ sơ Paradise) đem những bí mật tài chính của giới thượng lưu thế giới ra ánh sáng. Nó đã tiết lộ giới siêu giàu bảo vệ tài sản của mình ra sao.

hồ sơ Paradise

 

Paradise Papers gồm 13,5 triệu tài liệu rò rỉ từ năm 1950-2016, trong đó tiết lộ 350 triệu euro bốc hơi tại các thiên đường thuế ở các đảo Carribe và Thái Bình Dương. Đa phần thông tin từ cơ sở dữ liệu thuộc công ty luật Appleby. Thông tin này lọt vào tờ báo Đức Suddeutsche Zeitung và được Hiệp hội các nhà báo điều tra quốc tế (ICIJ) chia sẻ.

 

Nữ hoàng Anh

 

Paradise Papers cho thấy nhiều nhân vật trên thế giới trong đó có Nữ hoàng Anh Elizabeth đã đầu tư tiền riêng vào các quỹ nước ngoài ở Carribe. Phát ngôn viên Lancaster , nơi cấp thu nhập cho Nữ hoàng tuyên bố: “Chúng tôi thực hiện một số đầu tư và một vài khoản đầu tư này ở các quỹ nước ngoài. Tất cả các khoản đầu tư được kiểm toán đầy đủ và hợp lệ. Nữ hoàng Anh tình nguyện trả thuế từ bất kỳ khoản thu nhập nào mà bà nhận được từ Lancaster.”

 

Apple phủ nhận cáo buộc của lợi dụng lỗ hổng thuế của Ireland, cho biết thay đổi cơ cấu nhằm để đảm bảo trả thuế cho Mỹ và không cắt giảm thuế ở bất kỳ nơi đâu.

 

Nike

 

Nike được cho là dịch chuyển lợi nhuận thông qua chi nhánh phụ ở Bermuda bằng cách nắm giữ thương hiệu logo và giày ở nước ngoài. Nike phản bác, cho biết tuân thủ thuế.

 

Lewis Hamilton

 

Lewis Hamilton, nhà vô địch đua xe Formula 1 bị cáo buộc trốn thuế VAT chiếc phản lực xa hoa trị giá 14 triệu euro bằng cách nhập khẩu nó vào hòn đảo nhỏ Man, công ty luật của anh ta phản bác, cho rằng mọi thứ đều hợp lệ.

Thông tin rò rỉ đã được chuyển cho Suddeutsche Zeitung, tờ báo của Đức từng nhận được hồ sơ Panama vào năm ngoái. Hiệp hội các nhà báo điều tra quốc tế (ICIJ), 96 tổ chức truyền thông đã tiến hành phân tích các tài liệu trong vòng 1 năm trong đó có các tờ báo Mỹ American và New York Times, Guardian (Anh) và tờ báo Pháp Le Monde. ICIJ đã đưa cơ sở dữ liệu ra công chúng, kết hợp thông tin từ hồ sơ Panama với hồ sơ Paradise.

LiLy

(theo Euro News)

TAG:

Bí mật

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Paradise Papers tiết lộ bí mật giới siêu giàu

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT