DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Paradise Papers tiết lộ bí mật giới siêu giàu
LiLy - 06:00 09/11/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Paradise Papers (hồ sơ Paradise) đem những bí mật tài chính của giới thượng lưu thế giới ra ánh sáng. Nó đã tiết lộ giới siêu giàu bảo vệ tài sản của mình ra sao.

hồ sơ Paradise

 

Paradise Papers gồm 13,5 triệu tài liệu rò rỉ từ năm 1950-2016, trong đó tiết lộ 350 triệu euro bốc hơi tại các thiên đường thuế ở các đảo Carribe và Thái Bình Dương. Đa phần thông tin từ cơ sở dữ liệu thuộc công ty luật Appleby. Thông tin này lọt vào tờ báo Đức Suddeutsche Zeitung và được Hiệp hội các nhà báo điều tra quốc tế (ICIJ) chia sẻ.

 

Nữ hoàng Anh

 

Paradise Papers cho thấy nhiều nhân vật trên thế giới trong đó có Nữ hoàng Anh Elizabeth đã đầu tư tiền riêng vào các quỹ nước ngoài ở Carribe. Phát ngôn viên Lancaster , nơi cấp thu nhập cho Nữ hoàng tuyên bố: “Chúng tôi thực hiện một số đầu tư và một vài khoản đầu tư này ở các quỹ nước ngoài. Tất cả các khoản đầu tư được kiểm toán đầy đủ và hợp lệ. Nữ hoàng Anh tình nguyện trả thuế từ bất kỳ khoản thu nhập nào mà bà nhận được từ Lancaster.”

 

Apple phủ nhận cáo buộc của lợi dụng lỗ hổng thuế của Ireland, cho biết thay đổi cơ cấu nhằm để đảm bảo trả thuế cho Mỹ và không cắt giảm thuế ở bất kỳ nơi đâu.

 

Nike

 

Nike được cho là dịch chuyển lợi nhuận thông qua chi nhánh phụ ở Bermuda bằng cách nắm giữ thương hiệu logo và giày ở nước ngoài. Nike phản bác, cho biết tuân thủ thuế.

 

Lewis Hamilton

 

Lewis Hamilton, nhà vô địch đua xe Formula 1 bị cáo buộc trốn thuế VAT chiếc phản lực xa hoa trị giá 14 triệu euro bằng cách nhập khẩu nó vào hòn đảo nhỏ Man, công ty luật của anh ta phản bác, cho rằng mọi thứ đều hợp lệ.

Thông tin rò rỉ đã được chuyển cho Suddeutsche Zeitung, tờ báo của Đức từng nhận được hồ sơ Panama vào năm ngoái. Hiệp hội các nhà báo điều tra quốc tế (ICIJ), 96 tổ chức truyền thông đã tiến hành phân tích các tài liệu trong vòng 1 năm trong đó có các tờ báo Mỹ American và New York Times, Guardian (Anh) và tờ báo Pháp Le Monde. ICIJ đã đưa cơ sở dữ liệu ra công chúng, kết hợp thông tin từ hồ sơ Panama với hồ sơ Paradise.

LiLy

(theo Euro News)

Tin liên quan
CEO Ngân hàng Áo từ chức vì scandal hồ sơ Panama
SKĐS - Vì scandal Hồ sơ Panama tiết lộ gian lận tài chính, CEO Ngân hàng Hypo Landesbank Vorarlberg của Áo đã phải từ chức.
Hàng loạt các quốc gia tiếp tục bị rung chấn vì hồ sơ Panama
SKĐS - Các quan chức, kể cả những người có vị trí cao trong Chính phủ nhiều quốc gia đang tiếp tục bị yêu cầu từ chức hoặc chịu những cuộc biểu tình phản đối của người dân vì có tên trong hồ sơ Panama - cáo buộc họ dùng các công ty nước ngoài để trốn thuế và che giấu tài sản.
Rò rỉ hồ sơ Panama: CIA sử dụng chiêu gì che giấu hoạt động “mờ ám”?
SKĐS - Các cơ quan tình báo ở nhiều quốc gia khác nhau đã sử dụng dịch vụ từ công ty luật Mossack Fonseca (Panama) trong nhiều năm để che giấu hoạt động của họ, một cơ quan truyền thông tại Đức vừa cho biết.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm