DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Palestine: Hoa nở trên lựu đạn chiến trường
15:25 18/06/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Những bông hoa đang lớn lên ngay trên mảnh đất từng là bãi chiến trường đẫm máu nhằm xây dựng lại bức tường an ninh gây tranh cãi của Israel.

Một người phụ nữ Palestine sống tại làng Bilin, gần thủ đô Ramallah, đã quyết định trồng một vườn hoa tươi trong những quả lựu đạn đã nổ mà bà thu nhặt được từ những cuộc đụng độ đẫm máu giữa quân đội Israel và người dân Palestien.

Những bông hoa bà trồng đang lớn lên ngay trên mảnh đất từng là bãi chiến trường đẫm máu nhằm xây dựng lại bức tường an ninh gây tranh cãi của Israel. Bức tường này nếu hoàn thành sẽ dài 430 dặm bao quanh khu vực West Bank.

Vì những căng thẳng leo thang và đụng độ diễn ra thường xuyên giữa Israel và Palestien, bà không thể có đủ các dụng cụ thiết yếu nhất để trồng hoa, ngay cả những chiếc chậu nhỏ. Do đó bà tận dụng những lựu đạn từ các cuộc chiến.

Hình ảnh những bông hoa tươi đua sắc trong những mảnh lựu đạn là một thông điệp mạnh mẽ nhất thể hiện sự chán chường sau những cuộc bạo lực không ngừng giữa 2 nước và niềm khát khao hòa bình mạnh mẽ của nhân dân cả 2 quốc gia.

Dù giữa khói lửa chiến tranh, tinh thần sáng tạo và yêu cuộc sống của con người là bất diệt. Đã từng có một nghệ sĩ người Israel lấy những mảnh vỡ từ tên lửa trên chiến trường để làm nên các tác phẩm điêu khắc của mình.

Chúng ta chỉ có thể hy vọng lãnh đạo của 2 quốc gia sẽ sớm đạt được những thỏa thuận hòa bình. Hãy cùng ngắm những cánh hoa xinh xắn, mạnh mẽ vươn lên từ những mạnh lựu đạn chiến trường.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Theo Bored Panda

 

 

Tin liên quan
Chính phủ đoàn kết Palestine rạn nứt
SKĐS - Hamas cáo buộc lực lượng an ninh trung thành với Tổng thống Palestine Abbas đã sử dụng vũ lực để giải tán cuộc mít tinh do Hamas tổ chức tại Bờ Tây
Mỹ thúc đẩy hòa đàm Israel-Palestine
Ngoại trưởng Mỹ John Kerry: Tôi đã nói chuyện trực tiếp với cả hai nhà lãnh đạo và mục tiêu của việc chúng tôi đang làm đó là hai quốc gia sẽ cùng tồn tại song song trong hòa bình và an ninh.
Thủ tướng Palestine bất ngờ từ chức
Ngày 20/6, Thủ tướng vừa được bổ nhiệm của Palestine, ông Rami Hamdullah đã bất ngờ đệ đơn từ chức lên Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas. Thủ tướng Hamdullah vừa mới tuyên thệ nhậm chức vào ngày 6/6/2013.
Palestine có tân Thủ tướng
Tổng thống Palestine Mahmud Abbas đã bổ nhiệm ông Rami Al Hamdallah, Hiệu trưởng Trường đại học Al-Najah tại thành phố Nablus ở Bờ Tây làm Thủ tướng lãnh đạo Chính phủ mới, thay thế Chính phủ tiền nhiệm do ông Salam Fayyad đứng đầu.
Palestine thiết lập quan hệ ngoại giao với El Salvador và Honduras
Bộ Ngoại giao Honduras thông báo sẽ ký thông cáo chung về việc thiết lập quan hệ ngoại giao với Chính quyền Dân tộc Palestine (PNA) trên tinh thần Hiến chương LHQ nhằm tìm kiếm hòa bình, hài hòa giữa các dân tộc và thúc đẩy quan hệ hữu nghị.
Jordan và Palestine đồng thuận về thánh địa Jerusalem
CNN:Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas và Quốc vương Jordan Abdullah II đã ký thỏa thuận cùng nỗ lực bảo vệ các địa điểm linh thiêng ở Jerusalem. Hai nhà lãnh đạo đã đạt được đồng thuận bảo vệ thánh địa Jerusalem đang đứng trước thách thức bị Do Thái hóa.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm