DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Palestine: Điều trị bằng phương pháp ong chích
Trúc Quỳnh (Theo Gulf) - 10:09 14/04/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Một kỹ sư Nông nghiệp tại Palestine đã dành trọn cuộc đời nghiên cứu và phát triển phương pháp trị liệu thay thế thuốc kháng sinh bằng ong.

Mời độc giả cùng đến thăm “phòng khám” bằng ong của ông Rateb Samour tại trang trại ở Rafah phía Nam Dải Gaza, Palestine.

Ông Rateb Samour đốt khói ổn định đàn ong trong quá trình thu mật ong tại một trang trại ở Rafah phía Nam Dải Gaza. Ông khám, điều trị cho hơn 200 bệnh nhân mỗi ngày từ rụng tóc đến bại não và ung thư.

Kỹ sư nông nghiệp Palestine lấy tổ ong trong quá trình thu mật. Samour không phải là bác sĩ và chưa từng làm việc tại bệnh viện. Ông thừa hưởng kỹ năng điều trị bệnh bằng ong chích từ cha đẻ.

Ông Rateb Samour lái xích lô gắn máy chở tổ ong chứa mật đến một cửa hàng ở Rafah.

Một bé trai Palestine bị rụng tóc từng mảng, chờ được điều trị bằng phương pháp ong chích tại phòng khám của ông Rateb Samour.

Bé gái Palestine Alya Al Ghafari bị bại não đang được điều trị bằng phương pháp ong chích tại phòng khám của ông Rateb Samour.

Một bệnh nhân Palestine bị liệt dây thần kinh cổ và lưng được điều trị bằng phương pháp ong chích tại phòng khám của ông Rateb Samour.

Bệnh nhân khác đau vai được điều trị bằng phương pháp ong chích tại phòng khám của ông Rateb Samour. Từ năm 2003, kỹ sư nông nghiệp dành toàn bộ thời gian để nghiên cứu và phát triển liệu pháp điều trị thay thế thuốc kháng sinh, sử dụng những sản phẩm của ong từ mật, sáp, keo để xây tổ cho đến nọc ong.

Ông Samour đang đổ mật ong tươi vừa thu được vào thùng trong một nhà kho ở Rafah.

Kỹ sư di chuyển tổ ong trong quá trình thu mật tại một nông trang ở Rafah.

Trúc Quỳnh (Theo Gulf)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm