DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Palestine cắt quan hệ ngoại giao với Israel từ 2016
PA (theo PC) - 14:06 22/12/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tổng Thư ký Tổ chức Giải phóng Palestine (PLO) Saeb Erekat cho biết mối quan hệ ngoại giao giữa Nhà nước Palestine và Israel sẽ chính thức chấm dứt từ năm 2016.

Tổng Thư ký Tổ chức Giải phóng Palestine (PLO) Saeb Erekat cho biết mối quan hệ ngoại giao giữa Nhà nước Palestine và Israel sẽ chính thức chấm dứt từ năm 2016. Phát biểu trên đài phát thanh địa phương, ông Erekat cho biết đây là hành động nhằm đáp lại những động thái mới nhất của Chính quyền Israel về việc tiếp tục xây các khu định cư bất hợp pháp tại Jerusalem. Kể từ đầu năm 2016 những hợp tác giữa 2 bên bao gồm cả hợp tác an ninh sẽ bị hoãn lại. Việc dừng quan hệ với Israel của Palestine đã được ban hành hồi tháng 3 song chưa được thực hiện do các nước trong khu vực muốn giải quyết vấn đề này bằng đàm phán.

 

PA (theo PC)

Tin liên quan
Tổng thống Palestine sẽ từ chức trong vòng 2 tháng tới
SKĐS - Tổng thống Palestine M Abbas sau 10 năm cầm quyền, dự định sẽ tuyên bố từ chức trong thời gian tới.
Xung đột Israel-Palestine, vấn đề nan giải
SKĐS - Ngoại trưởng Pháp Laurent Fabius:”Cuộc xung đột Israel-Palestine có thể bùng phát bất cứ lúc nào và nhóm ISIS có thể can thiệp vào bất cứ thời điểm nào.
Israel không trả khoản tiền thuế thu hộ cho Palestine
SKĐS - Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu: Tôi chỉ thị tiếp tục không trả khoản tiền thuế thu hộ chính quyền Palestine (PA)
Thắng lợi của Palestine trên trường quốc tế
SKĐS - Palestine sẽ chính thức trở thành thành viên của Tòa án Hình sự quốc tế từ ngày 1/4 tới.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm