DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Ðột phá trong điều trị Alzheimer
08:00 21/10/2014 GMT+7
Nhiều năm qua, nghiên cứu bệnh Alzheimer bị cản trở do thiếu mô hình thực nghiệm chính xác - não người.

Nhiều năm qua, nghiên cứu bệnh Alzheimer bị cản trở do thiếu mô hình thực nghiệm chính xác - não người. Để giải quyết vấn đề này, một nhóm các nhà khoa học ở Boston đã tìm ra cách nuôi cấy tế bào não người trong phòng thí nghiệm, hứa hẹn sẽ mở ra cánh cửa nghiên cứu mới cho các bệnh lý thần kinh. Rudolph Tanzi cùng đội ngũ Bệnh viện đa khoa Massachusettes nuôi cấy tế bào gốc phôi thai phát triển thành tế bào não khỏe mạnh trong đĩa thí nghiệm rồi cấy gen Alzheimer vào. Sau đó, khối tế bào mắc bệnh Alzheimer này sẽ được sử dụng để thử nghiệm các loại thuốc điều trị. Đây có thể coi là đột phá trong điều trị Alzheimer.

BV (Theo Medical Daily)

 

Tin liên quan
Bệnh nhân Alzheimer khôi phục trí nhớ nhờ cảm xúc đặc biệt
SKĐS - Bà Daphne đã ngắm con gái thật lâu rồi nói: “Mẹ yêu con, Kelly” sau hơn 10 mất trí nhớ vì bệnh Alzheimer
10 protein phát hiện sớm bệnh Alzheimer
SKĐS - Các nhà khoa học Đại học Hoàng gia London (Anh) kiểm tra mẫu máu của 1.148 người, gồm 476 người mắc bệnh Alzheimer
7 lời khuyên hữu ích để sống chung với bệnh Alzheimer
SKĐS - Sống chung với bệnh Alzheimer là một thách thức cho bất cứ ai và thật khó khăn khi phải sống một mình. Tuy nhiên ở giai đoạn đầu, nhờ có sự hỗ trợ của bạn bè, người than và tổ chức xã hội, bạn vẫn có thể duy trì và đối mặt với căn bệnh này.
Dấu hiệu dễ nhận biết bệnh Alzheimer
SKĐS - bệnh Alzheimer có thể được chia thành các giai đoạn nhẹ, trung bình hoặc nặng. Mỗi giai đoạn đều có các triệu chứng riêng biệt. Tuy nhiên, các triệu chứng ở mỗi người có thể khác nhau và thời gian tiến triển bệnh của từng giai đoạn cũng có thể thay đổi.
Nghiên cứu mới về thuốc ngừa bệnh Alzheimer
SKĐS - Hiệp hội Alzheimer Mỹ (AA) cho biết, hiện tại ở quốc gia này có trên 5 triệu người phải sống chung với căn bệnh sa sút trí tuệ Alzheimer và sẽ tăng lên 13 triệu vào năm 2025.
“Đại dịch Alzheimer”, vì sao không xảy ra?
SKĐS - Những năm gần đây nhiều người đã rất lo lắng về viễn cảnh một “dịch Alzheimer” trên thế giới. Và trên thực tế số ca mắc mới có tăng thêm ở một số quốc gia! Tuy nhiên, một “đại dịch Alzheimer” đã không xảy ra.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm