DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
OSCE đề xuất đưa giám sát an ninh có vũ trang tới Ukraine
Trần Hải - 16:21 10/05/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trước các vi phạm ngừng bắn ở Ukraine, Tổ chức Hiệp ước an ninh và hợp tác châu Âu (OSCE) vừa đưa ra đề xuất cử các quan sát viên có vũ trang tới Ukraine nhằm kiểm soát việc thực thi lệnh ngừng bắn của các bên ở khu vực này.

Cuộc xung đột ở miền Đông Ukraine đã làm hơn 9000 người chết hàng chục nghìn người bị thương.

Reuters: Sau một thời gian tạm lắng, xung đột giữa các bên ở Ukraine đang bùng phát trở lại, các bên cáo buộc lẫn nhau vi phạm thỏa thuận ngừng bắn và sử dụng vũ khí hạng nặng.

Tổng thư ký OSCE  Lamberto Zannier: Có một số ý tưởng về một lực lượng cảnh sát, trong khi cũng có đề xuất cho rằng cần trang bị vũ khí cho các quan sát viên, đặc biệt là tại khu vực giới tuyến. Chúng tôi có khả năng thực hiện các hoạt động mạnh mẽ hơn. Song chúng tôi cần sự đồng thuận, nên tất cả mọi người phải nhất trí.

Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko: Chúng tôi mong muốn OSCE sẽ triển khai một lực lượng cảnh sát trong khu vực Donbass của Ukraine trong tương lai để kiểm soát lệnh ngừng bắn.

 

 

Trần Hải

(theo Reuters, Spunik)

Tin chân bài
Quốc hội Ukraine ra quyết định “cấm cửa” văn hóa Nga
SKĐS - Quốc hội Ukraine, tức Verkhovna Rada vào ngày 29-3 tuyên bố cấm tất cả những bộ phim Nga sản xuất sau ngày 1/1/2014.
Ukraine mở rộng danh sách hàng hóa Nga bị cấm nhập khẩu
SKĐS - Ngày 20/1, Bộ Phát triển kinh tế và thương mại Ukraine đã công bố danh sách bổ sung các mặt hàng hóa của Nga cấm nhập khẩu vào nước này.
Ukraine đóng cửa không phận với máy bay Nga
SKĐS - Từ 7giờ GMT ngày 25/11, Nga đã chấm dứt cung cấp nguồn khí đốt cho Ukraine, ngay lập tức Ukraine cũng có biện pháp trả đũa.
Nổ kho đạn rung chuyển miền Đông Ukraine, 2 người chết
Các vụ nổ lớn đã xảy ra tại thị trấn Svatovo ở khu vực Lugansk thuộc miền Đông Ukraine sau khi một kho đạn bị cháy vào tối ngày 29/10, làm ít nhất 2 người thiệt mạng và 4 người bị thương.
Nga và Ukraine cắt đứt giao thông hàng không
Các chuyến bay thẳng giữa Nga và Ukraine sẽ dừng lại, sau khi cả hai nước đều đưa ra các biện pháp trừng phạt nhằm vào các hãng hàng không.
2000 binh sĩ Ukraine đã thiệt mạng trong cuộc xung đột tại miền Đông
SKĐS - Theo LHQ, trong suốt 17 tháng xung đột ở miền đông Ukraine, gần 8000 binh sĩ và thường dân thiệt mạng, hơn 17.800 người bị thương.
Hỗn loạn bên ngoài tòa nhà Quốc hội Ukraine, 100 người thương vong
Ngày 31/8, cuộc đụng độ giữa người biểu tình và cảnh sát bên ngoài tòa nhà Quốc hội khiến ít nhất 1 người thiệt mạng và hơn 100 người bị thương.
Tình hình Nga và Ukraine vẫn bất ổn
SKĐS - Tổng thống Nga Vladimir Putin: Kiev sẽ cùng với Moskva xây dựng tương lai của mình. Tôi tin rằng tình hình Ukraine sẽ thay đổi.
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm