DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Orbis hỗ trợ chiến lược Chương trình thị giác 2020
11:33 13/12/2013 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Orbis sẽ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam chiến lược Chương trình thị giác 2020 trong đó có hỗ trợ đào tạo, xây dựng nguồn nhân lực, các trung tâm chăm sóc mắt cho trẻ em, mô hình can thiệp lâm sàng, năng lực điều trị bệnh tiểu đường, cũng như các kỹ thuật cao trong điều trị các bệnh lý về mắt.

Chiều 12/12, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Y tế PGS. TS. Nguyễn Viết Tiến tiếp đoàn Orbis (Tổ chức phòng chống mù lòa quốc tế) do bà Jenny Hourihan, Chủ tịch Orbis dẫn đầu.

 


	Thứ trưởng Bộ Y tế PGS. TS. Nguyễn Viết Tiến tiếp đoàn Tổ chức phòng chống mù lòa quốc tế (Orbis) do Chủ tịch Jenny Hourihan dẫn đầu.

Thứ trưởng Bộ Y tế PGS. TS. Nguyễn Viết Tiến tiếp đoàn Tổ chức phòng chống mù lòa quốc tế (Orbis) do Chủ tịch Jenny Hourihan dẫn đầu.

 

Tại buổi tiếp, bà Jenny Hourihan nêu kế hoạch xây dựng chương trình của tổ chức Orbis trên toàn cầu và tại Việt Nam trong thời gian tới. Orbis tìm kiếm mô hình để có bước đi tổng thể, phù hợp với mô hình bệnh tật của Việt Nam. Trong thời gian qua, Orbis đã hỗ trợ Việt Nam, không chỉ đào tạo bác sỹ, truyền thông, giáo dục bệnh tật mà còn hỗ trợ nhiều trung tâm tiêm chủng, mạng lưới kiểm soát điều trị bệnh võng mạc đáng kể cho trẻ em Việt Nam, đóng góp năng lực điều trị bệnh tiểu đường,…

Orbis cũng đề xuất chiến lược nhằm đạt mục tiêu Chương trình thị giác 2020 trong đó có hỗ trợ xây dựng nguồn nhân lực, hỗ trợ các trung tâm chăm sóc mắt cho trẻ em, xây dựng các mô hình can thiệp lâm sàng. Việt Nam là một trong những nước có tỷ lệ biến chứng phẫu thuật, do đó Orbis hỗ trợ Việt Nam có các mô hình quản lý bệnh tật, đặc biệt vùng sâu vùng xa.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến bày tỏ hy vọng trong thời gian tới, Orbis tiếp tục hỗ trợ Việt Nam cả về trang thiết bị, đào tạo, mạng lưới kiểm soát bệnh võng mạc và mong muốn Orbis chuyển giao cho Việt Nam các kỹ thuật cao, hiện đại cũng như kỹ thuật mới trong điều trị, chăm sóc các bệnh về mắt.

Bích Vân

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm