DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
OPCW gia tăng quyền hạn
NV - 16:10 28/06/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Mặc cho sự phản đối của Nga, thành viên OPCW đã ban thêm quyền lực mới cho cơ quan giám sát vũ khí hóa học này, cho phép tổ chức nêu tên thủ phạm các vụ tấn công hóa học.

 

Moscow đã buộc tội Anh lôi kéo OPCW vào trò chơi của họ.

Đề xuất do Anh dẫn đầu đã tăng thêm quyền lực mới cho Tổ chức cấm sử dụng vũ khí hóa học (OPCW) vừa ban hành vào 27.6, giành được 82 phiếu từ các quốc gia thành viên. Chỉ có 24 nước chống lại động thái trên, khiến cho nó dễ dàng giành được 2/3 số phiếu bắt buộc cần thiết.

OPCW giờ đây có thể đưa ra buộc tội trong điều tra tấn công hóa học. Trước đây, tổ chức này chỉ có thể khẳng định vụ tấn công có diễn ra hay không.

NV

(theo DW)

Tin liên quan
Tấn công hóa học Syria: Tổng thống Trump hoãn chuyến thăm Mỹ Latin
SKĐS - Trước vụ tấn công bằng vũ khí hóa học khả nghi tuần trước ở Syria, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã hoãn chuyến công du đầu tiên tới châu Mỹ Latin. Ông sẽ ở lại Nhà Trắng để theo dõi vụ việc và cử Phó Tổng thống Mike Pence thay mình tới Peru để dự cuộc họp thượng đỉnh châu Mỹ.
Nga buộc tội đặc vụ Anh dàn dựng vụ tấn công hóa học Douma
SKĐS - Theo Đại sứ Nga Alexander Shulgin tại OPCW (Tổ chức cấm sử dụng vũ khí hóa học), báo cáo về việc sử dụng vũ khí hóa học ở thành phố Douma của Syria là do cơ quan an ninh Anh và rất có thể là Mỹ dựng nên để mở rộng cuộc tấn công của các nước này chống lại Tổng thống Syria Bashar Assad.
OPCW điều tra vụ tấn công nghi sử dụng vũ khí hóa học
SKĐS - Các chuyên gia của Tổ chức Cấm vũ khí hóa học (OPCW) đã đến địa điểm thứ 2 tại thị trấn Douma để điều tra vụ tấn công nghi sử dụng vũ khí hóa học.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm