DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
OPCW gia tăng quyền hạn
NV - 16:10 28/06/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Mặc cho sự phản đối của Nga, thành viên OPCW đã ban thêm quyền lực mới cho cơ quan giám sát vũ khí hóa học này, cho phép tổ chức nêu tên thủ phạm các vụ tấn công hóa học.

 

Moscow đã buộc tội Anh lôi kéo OPCW vào trò chơi của họ.

Đề xuất do Anh dẫn đầu đã tăng thêm quyền lực mới cho Tổ chức cấm sử dụng vũ khí hóa học (OPCW) vừa ban hành vào 27.6, giành được 82 phiếu từ các quốc gia thành viên. Chỉ có 24 nước chống lại động thái trên, khiến cho nó dễ dàng giành được 2/3 số phiếu bắt buộc cần thiết.

OPCW giờ đây có thể đưa ra buộc tội trong điều tra tấn công hóa học. Trước đây, tổ chức này chỉ có thể khẳng định vụ tấn công có diễn ra hay không.

NV

(theo DW)

Tin chân bài
LHQ không tìm được tiếng nói chung trong điều tra vũ khí hóa học ở Syria
SKĐS - Theo đề nghị của Nga và Mỹ về điều tra các vụ tấn công bằng vũ khí hóa học ở Syria, LHQ tiến hành bỏ phiếu vào ngày 16/11. Nhiều khả năng Nga sẽ phủ quyết dự thảo do Mỹ soạn thảo, nhưng dự thảo nghị quyết do Nga soạn thảo cũng không nhận được sự ủng hộ cần thiết.
Điều tra vụ tấn công vũ khí hóa học: tìm kẻ phá hoại tiến trình hòa bình Syria
SKĐS - Sau lời cáo buộc sử dụng chất độc sarin trong cuộc chiến tranh ở Syria, nước này đã hứng chịu đợt mưa bom của Mỹ. Đến nay, kẻ thực sự đứng sau vụ tấn công chết người , phá hoại tiến trình hòa bình ở Syria vẫn chưa lộ diện cho dù Nga yêu cầu điều tra vụ việc.
Mỹ tấn công tên lửa ở Syria đáp trả 'vụ tấn công hóa học'
SKĐS - Nhằm đáp trả vụ tấn công nghi dùng vũ khí hóa học, Mỹ đã mở cuộc tấn công tên lửa nhắm các mục tiêu ở Syria tại một thị trấn do quân nổi dậy nắm giữ.
Syria bị dội bom hóa học, hàng chục em nhỏ phải nhập viện
SKĐS - Một vụ tấn công bằng vũ khí hóa học tại khu vực do phiến quân kiểm soát ở Aleppo, Syria đã khiến hơn 100 người phải nhập viện trong tình trạng khó thở.
Tin liên quan
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm