Ong rừng vỡ tổ tấn công lớp học mầm non, nhiều học sinh nhập viện

Trưa 15/4, ông Trịnh Văn Nhã - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Thanh Chương (Nghệ An) cho biết, sức khỏe của đa số các học sinh bị ong tấn công đã ổn định.

Trong số 17 em bị ong tấn công phải nhập viện cấp cứu trưa ngày 14/4 đã có 15 em xuất viện, về nhà theo dõi; hiện còn 2 học sinh vẫn đang tiếp tục điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Thanh Chương (Nghệ An).

Trước đó, vào lúc 10 giờ ngày 14/4, một lớp học mầm non gồm 17 học sinh tại điểm trường lẻ xóm Xuân Trung, xã Thanh Xuân, huyện Thanh Chương (Nghệ An) bất ngờ bị một đàn ong lao tới tấn công cả giáo viên và học sinh.

Phát hiện sự việc, nhiều phụ huynh học sinh đã nhanh chóng có mặt xua đuổi đàn ong để giải cứu các em học sinh và giáo viên.

 Sau khi xua đuổi được đàn ong, 17 học sinh cùng 1 giáo viên đã được chính quyền địa phương nhanh chóng đưa đi cấp cứu; trong đó 13 em cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Thanh Chương, 4 em khác được phụ huynh đưa đi cấp cứu tại Bệnh viên Đa khoa Phố Châu, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh).

Bệnh viện Đa khoa huyện Thanh Chương cho biết, đa số các em nhập viện cấp cứu trong tình trạng bị nhiều vết ong cắn ở đầu và lưng, mặt tím tái.

Ngay sau đó, các y, bác sỹ đã kịp thời truyền dịch, chống sốc, tăng cường bài niệu chống suy thận cho các nạn nhân.

Hiện nay, sức khỏe của đa số các học sinh dần ổn định và có thể đi vệ sinh, 15 em đã xuất viện về nhà theo dõi.

Theo nhiều người dân địa phương, nguyên nhân vụ việc được xác định là do đàn ong rừng làm tổ gần điểm trường học bị vỡ tổ nên bay đến tấn công các em cùng giáo viên.

(Theo VietNam+)

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT