DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Ông Putin úp mở chuyện tiếp tục... làm Tổng thống
09:48 30/09/2015 GMT+7
Trong buổi trả lời phỏng vấn kênh truyền hình Mỹ CBS, Tổng thống Nga Putin cho rằng “tâm trạng cá nhân” sẽ quyết định việc liệu ông có tiếp tục nắm chức vụ Tổng thống Nga nhiệm kỳ thứ 4 hay không.
Ông Putin úp mở chuyện tiếp tục... làm Tổng thống

Tổng thống Nga Vladimir Putin (bên trái) và nhà báo Mỹ Charlie Rose.

Trong buổi trả lời phỏng vấn trên, ông Putin đã đề cập đến khả năng sẽ tiếp tục nắm giữ chức vụ Tổng thống Nga nhiệm kỳ thứ 4 và di sản để lại cho nước Nga sau khi rời chức vụ này.

Đối với khả năng tiếp tục tại vị Tổng thống Nga nhiệm kỳ 4, ông Putin cho rằng thời hạn nắm quyền Tổng thống của ông phụ thuộc vào 2 yếu tố là quy định của Hiến pháp và cả tâm trạng cá nhân.

“Chắc chắn sẽ có những luật lệ do Hiến pháp quy định và tôi sẽ không vi phạm các luật lệ này. Tuy nhiên, tôi cũng không tin rằng mình cần tận dụng triệt để các điều luật này của Hiến pháp. Điều này sẽ phụ thuộc vào tình hình cụ thể của nước Nga, tình hình quốc tế và tâm trạng cá nhân của tôi”- ông Putin nhấn mạnh.

Đối với câu hỏi muốn thấy một nước Nga như thế nào sau khi thôi nắm quyền Tổng thống, ông Putin khẳng định: “Nga phải trở thành một nước hùng mạnh, có khả năng cạnh tranh với một nền kinh tế vững chắc, hệ thống chính trị-xã hội phát triển, linh hoạt trước những thay đổi tình hình bên trong và bên ngoài nước Nga”.

Khi nhà báo Charlie Rose gợi ý “Và Nga sẽ đóng vai trò chính trên thế giới?”, ông Putin đã nhắc lại: “Nga phải có khả năng cạnh tranh, như tôi đã nói, phải sẵn sàng bảo vệ các lợi ích của mình và gây ảnh hưởng lên các quá trình có ý nghĩa quan trọng đối với Nga”.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ tờ Newsru, tờ báo chuyên đưa tin về tinh hình hình kinh tế, chính trị của Nga và các nước châu Âu, đặc biệt các tin tức liên quan tình hình các nước thuộc không gian hậu Xô Viết. News được thành lập năm 2000.

Đức Dũng (lược dịch)

 

 

(Theo Infonet)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm