DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Ông Putin nghèo nhất Điện Kremlin?
15:55 13/04/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa công bố khoản thu nhập tương đối khiêm tốn, chỉ hơn 100.000 USD trong năm 2013.

Theo số liệu chính thức công khai trên website của Điện Kremlin ngày 11/4, ông Putin kiếm được khoảng 3,67 triệu rúp (hơn 103.000 USD) trong năm ngoái.

Ngoài ra, tổng thống Nga sở hữu 3 chiếc xe hơi sản xuất trong nước, một căn hộ 77 m2 và một mảnh đất. Lần đầu tiên số liệu không nhắc đến bà Lyudmila, người vợ suốt 30 năm của ông Putin song đã hoàn tất thủ tục ly dị hồi tháng trước. Năm 2012, bà đóng góp hơn 121.000 rúp (hơn 3.400 USD) vào thu nhập chung của gia đình.

Tổng thống Nga Vladimir Putin bị giảm thu nhập. Ảnh: ITAR-TASS
Tổng thống Nga Vladimir Putin bị giảm thu nhập. Ảnh: ITAR-TASS

Theo báo cáo mới nhất trên, ông Putin kiếm được ít tiền hơn năm 2012. Năm đó, ông công bố thu nhập 5,79 triệu rúp (hơn 162.000 USD).

Đọc những thông tin kinh tế - tài chính mới nhất trên FICA :

* Bà Đặng Thị Hoàng Yến: Vốn Tân Tạo năm 2013 bị hút ngược để trả nợ ngân hàng

* Công khai nợ công và những nỗi lo có thật

* Tự do kinh doanh và nỗi ám ảnh gián đất

* Nhật Bản: Cặp xoài được bán với giá kỷ lục 3000 USD

Như vậy, thu nhập của ông Putin năm 2013 thấp hơn hết thảy các quan chức Điện Kremlin và thấp hơn hầu hết các bộ trưởng thường khoe những đội xe sang trọng và nhiều nhà cửa ở châu Âu.

Một lần nữa, đứng đầu danh sách thu nhập cao là Phó Thủ tướng thứ nhất Igor Shuvalov. Thu nhập chung của gia đình ông là trên 478 triệu rúp (13,4 triệu USD) trong năm 2013, cùng với nửa tá nhà và nhiều xe hơi xịn.

Năm 2012, ông Shuvalov bị chỉ trích vì kiếm tiền quá nhiều nhờ vào một công ty ở nước ngoài. Theo cáo buộc, công ty này thường mua cổ phần của tập đoàn Gazprom nhưng ông Shuvalov phủ nhận.

Đứng chót bảng trong nội các là ông Sergei Donskoi, bộ trưởng Tài nguyên và môi trường, với thu nhập 3,5 triệu rúp (98.000 USD) trong năm 2013.

Các nhà hoạt động chống tham nhũng hoan nghênh việc chính phủ công khai thu nhập của quan chức song cho rằng vẫn còn nhiều tài sản bị giấu kín. Theo họ, chỉ riêng ông Putin đã được cho là sở hữu nhiều bất động sản và máy bay riêng.

 

 

(Dân trí)

Tin liên quan
Thủ đô nước Nga là kinh đô tỷ phú thế giới
SKĐS - Moscow là thành phố có số lượng tỷ phú nhiều nhất trên thế giới với 79 người. Trong đó, 3 người đứng đầu có tổng tài sản hơn 60 tỷ USD.
Một ngày theo chân Tổng thống Nga Putin
Phóng viên BBC đã theo chân Tổng thống Nga Putin tới dinh thự của ông ở bên ngoài Mátxcơva vào ngày 9/4 khi ông Putin có cuộc họp với chính phủ, trong đó Nga cho biết có thể yêu cầu Ukraine trả trước 1 tháng cho khí đốt mua của Nga.
Vì đâu ông Putin nổi giận?
Ukraine đang thấm thía cơn lôi đình của Tổng thống Nga Vladimir Putin: Mất trắng Crimea, miền đông chìm trong bất ổn, kinh tế suy sụp và một cuộc chiến khí đốt mới đã bắt đầu.
Tổng thống Putin ca ngợi tình báo Nga
Tổng thống Vladimir Putin ngợi tình báo Nga (FSB) và chỉ thị FSB không để Nga mất ổn định như Ukraine.
Ông Putin chính thức ly hôn vợ
Điện Kremlin hôm 2-4 xác nhận Tổng thống Nga Vladimir Putin đã hoàn tất thủ tục ly hôn với người vợ đầu ấp tay gối suốt 30 năm của ông, bà Lyudmila.
Ông Putin mở tài khoản tại ngân hàng bị Mỹ trừng phạt
Tổng thống Nga Vladimir Putin thực hiện lời hứa của mình khi hôm 24-3 đã mở tài khoản tại Ngân hàng Rossiya, vừa mới bị nhà chức trách Mỹ đưa vào danh sách đen hồi tuần trước.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm