DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Ông Nguyễn Xuân Phúc được Quốc hội bầu giữ chức Chủ tịch nước
Tuấn Dương - 09:26 05/04/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sáng ngày 5/4, Quốc hội đã tiến hành bầu Chủ tịch nước bằng hình thức bỏ phiếu kín. Kết quả kiểm phiếu vừa được công bố, ông Nguyễn Xuân Phúc đã trúng cử Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, nhiệm kỳ 2016-2021.

Nghị quyết về việc bầu Chủ tịch nước cũng đã được Quốc hội thông qua với 468/468 đại biểu tham gia biểu quyết tán thành (chiếm 97,50% tổng số đại biểu Quốc hội).

Tân Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tuyên thệ nhậm chức trước Quốc hội theo quy định.

Với các vị trí đã kinh qua, đây là lần thứ ba ông Nguyễn Xuân Phúc thực hiện nghi thức tuyên thệ (hai lần tuyên thệ trước đó là trên cương vị Thủ tướng Chính phủ nhiệm kỳ 2011-2016 và 2016-2021).

Lễ tuyên thệ bắt đầu lúc 9h dưới sự điều hành của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tuyên thệ.

“Dưới cờ đỏ sao vàng thiêng liêng của Tổ quốc, trước Quốc hội và đồng bào cử tri cả nước, tôi – Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam xin tuyên thệ: Tuyệt đối trung thành với Tổ quốc, với Nhân dân, với Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; ra sức công tác để hoàn thành tốt nhiệm vụ của Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó” – ông Nguyễn Xuân Phúc tuyên thệ.

 

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tặng hoa Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc.

Trên cương vị Thủ tướng, trong nhiệm kỳ qua, ông Nguyễn Xuân Phúc cùng tập thể Chính phủ để lại nhiều dấu ấn trong việc đưa “con tàu Việt Nam vượt qua hải trình dồn dập bão tố của biết bao khó khăn, thách thức". Ông Nguyễn Xuân Phúc được đánh giá là vị lãnh đạo hành động, “nói đi đôi với làm” trong xây dựng một Chính phủ kiến tạo, liêm chính, hành động, kỷ cương.

Tuấn Dương

Tin liên quan
Quốc hội bầu 3 Phó Chủ tịch Quốc hội
SKĐS - Sáng 1/4, Quốc hội tiếp tục quy trình bầu nhân sự Phó Chủ tịch Quốc hội khoá XIV, các ông Trần Thanh Mẫn, Nguyễn Khắc Định và Nguyễn Đức Hải đã được Quốc hội bầu giữ chức vụ Phó Chủ tịch Quốc hội khoá XIV.
Quốc hội thông qua Nghị quyết về miễn nhiệm Thủ tướng Chính phủ
SKĐS - Sáng 2/4, với, với 446/452 đại biểu có mặt tán thành, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết về việc miễn nhiệm Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Nghị quyết này có hiệu lực thi hành kể từ khi Quốc hội bầu được Thủ tướng Chính phủ.
Quốc hội miễn nhiệm Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng
SKĐS - Chiều 2/4, với 438/440 đại biểu có mặt tán thành, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết về việc miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch nước nhiệm kỳ 2016 - 2021 của ông Nguyễn Phú Trọng.
Tân Chủ tịch nước, Thủ tướng tuyên thệ nhậm chức hôm nay
SKĐS - Tiếp tục thực hiện công tác nhân sự tại Kỳ họp thứ 11, sáng 5/4, các đại biểu Quốc hội nghe Ủy ban Thường vụ Quốc hội báo cáo kết quả thảo luận tại Đoàn và giải trình, tiếp thu ý kiến của đại biểu Quốc hội về dự kiến nhân sự để bầu Chủ tịch nước.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm