DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Ông Nguyễn Bá Thanh đã trở về Đà Nẵng
21:14 09/01/2015 GMT+7
20h20 tối 9/1, chuyên cơ chở Trưởng ban Nội chính Trung ương đã đáp xuống sân bay Đà Nẵng. An ninh tại đây và Bệnh viện Đà Nẵng được tăng cường tối đa. Hàng trăm người dân thành phố nóng lòng được nhìn thấy ông Nguyễn Bá Thanh trở về sau thời gian điều trị tại Mỹ.

Trưởng ban Sức khỏe trung ương Nguyễn Quốc Triệu cùng giáo sư Phạm Gia Khải đã đặt chân xuống Đà Nẵng và ngay lập tức làm việc với lãnh đạo thành phố về phương án hội chẩn, điều trị.

Ông Thanh sẽ được xét nghiệm, kiểm tra tổng thể. Từ đó cùng với hồ sơ bệnh án, các giáo sư đầu ngành sẽ hội chẩn để đưa ra phương án điều trị tốt nhất , trong đó chủ yếu là sử dụng thuốc. Phác đồ điều trị vẫn được áp dụng như bên Mỹ, các giáo sư Mỹ cũng sẽ tiếp tục hợp tác trong việc điều trị.

oKhai-1396-1420804008.jpg
Giáo sư Phạm Gia Khải có mặt ở Đà Nẵng. Ảnh: Đắc Đức.

Ông Nguyễn Bá Thanh được chẩn đoán bị rối loạn sinh tủy từ tháng 5/2014 và được điều trị tại Bệnh viện 108. Ông được đưa sang Singapore điều trị vào các tháng 6,7; mỗi tháng 1 tuần. Từ tháng 8, ông được đưa sang Mỹ điều trị. Tại đây ông Thanh đã trải qua 3 đợt điều trị hóa chất để chuẩn bị cho việc ghép tế bào tủy. Tuy nhiên, vì điều kiện sức khỏe không cho phép, ông Thanh được đưa về Việt Nam để điều trị nâng cao thể trạng.

Ông Nguyễn Bá Thanh năm nay 62 tuổi, quê gốc xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng. Trước khi được phân công giữ chức Trưởng ban Nội chính trung ương hồi tháng 12/2012, ông từng làm Chủ tịch UBND thành phố, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội.

Ông đưa ra nhiều chính sách giúp Đà Nẵng "lột xác" như xóa xóm nhà tạm trên sông Hàn, đưa các hộ dân vào những ngôi nhà khang trang; chủ trương "5 không, 3 có" với việc đưa người lang thang, xin ăn vào các trung tâm bảo trợ xã hội, không có người nghiện ma túy ngoài cộng đồng, bố trí nhà ở cho phụ nữ nghèo đơn thân; đối thoại với cán bộ, những thanh niên.

17h30

icon

Xe cứu thương chuyên dụng mang theo nhiều y bác sĩ đã rời cổng Bệnh viện Đà Nẵng đi về hướng Sân bay Quốc tế Đà Nẵng. Hoạt động này khiến nhiều người tò mò nhìn theo. Khoa Ung bướu - được cho là nơi ông Thanh sẽ dưỡng bệnh luôn có nhiều bảo vệ túc trực. Người nhà bệnh nhân được hướng dẫn không đi vào cửa Khoa Ung bướu mà đi đường vòng để lên khoa Y học hạt nhân, mọi người đều vui vẻ chấp hành, không phàn nàn.

IMG-20150109-00484-5396-1420804148.jpg
Chiếc xe cứu thương chuyên dụng sẵn sàng xuất phát cùng nhiều y bác sĩ.

18h20

Thiếu tướng Nguyễn Văn Sơn, Giám đốc công an thành phố Đà Nẵng, cho biết, tin từ Thành ủy dự kiến chuyên cơ chở ông Nguyễn Bá Thanh sẽ đáp xuống sân bay Đà Nẵng lúc 20h cùng ngày.

Theo tướng Sơn, công an đã có phương án bảo vệ đoàn xe đón ông Thanh trên tuyến đường từ sân bay quốc tế Đà Nẵng về bệnh viện Đa khoa. Trường hợp nhiều người dân đứng đón, lưu thông khó khăn, công an sẽ huy động thêm lực lượng. “Tại bệnh viện, nếu người dân kéo đến ảnh hưởng đến khu vực điều trị bệnh thì khi bệnh viện có yêu cầu, công an sẽ lập tức có mặt để phối hợp”, tướng Sơn nói thêm.

18h45

icon

Cổng chính bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng (đường Hải Phòng) có hơn 10 bảo vệ đứng gác. Từ hướng công chính tới quanh khu vực khoa Ung bướu có nhiều công an mặc thường phục, bảo vệ đi lại liên tục. Nhiều người dân không khỏi ngơ ngác đứng theo dõi, họ đều cho biết: "hôm nay bác Thanh về thật rồi". Nhiều lãnh đạo thành phố và bệnh viện có những cuộc trao đổi ngắn quanh khoa Ung bướu.

Lúc này, hoạt động ở sân bay diễn ra bình thường, chưa có dấu hiệu thắt chặt an ninh.

phongbenh-4207-1420805266.jpg
Phòng bệnh, nơi ông Thanh có thể nằm điều trị. Ảnh: Nguyễn Đông.

19h15

19h15, tại sân bay Đà Nẵng lực lượng an ninh bắt đầu triển khai các biện pháp bảo vệ. Tại cửa số 2 dành cho chuyên cơ đáp, lực lượng an ninh phong tỏa, một số khu vực đã bắt đầu hạn chế đi lại. Khoảng 100 người dân đã tập trung tại sân bay để đón nguyên Bí thư Thành ủy của họ. Ai cũng hướng ánh mắt về nơi chuyên cơ sẽ đáp xuống.

19h30

Rất nhiều người dân Đà Nẵng sau bữa cơm tối đã khẩn trương di chuyển về sân bay Đà Nẵng và Bệnh viện Đà Nẵng, nơi ông Nguyễn Bá Thanh sẽ điều trị. Tại Bệnh viện Đà Nẵng, hàng trăm người nhà bệnh nhân, y bác sĩ tập trung tại lối đi từ tiền sảnh dẫn vào Khoa Ung bướu để chờ đón ông. Lực lượng bảo vệ với đèn pin, còi, loa liên tục kêu gọi mọi người ra khỏi khu vực từ cổng chính đến khu vực Khoa Ung bướu.

Đi lại khó khăn, song ông Nguyễn Văn Quang, 41 tuổi, vẫn chống nạng ra tiền sảnh đón ông Nguyễn Bá Thanh. Quê ở TP Tam Kỳ, Quảng Nam, bị tai nạn cách đây 2 năm, giờ nằm điều trị ở Bệnh viện Đà Nẵng, cả tuần nay nghe người bệnh bàn tán về ông Thanh, nhất là những thành công của ông trong việc đưa Đà Nẵng từ chỗ nghèo nàn trở nên phát triển như bây giờ, ông Quang cũng muốn tới hy vọng được nhìn thấy nguyên Bí thư Thành ủy Đà Nẵng mà mình ngưỡng mộ.

Đà Nẵng tối nay trời quang mây, không mưa, nhiệt độ ngoài trời 22 độ C.

danang-4463-1420810772.jpg

19h40

Lượng người đổ về sân bay ngày một đông, rất nhiều gia đình cùng chở nhau đi xe máy tới sân bay. Số lượng ước đã lên hơn 300 người. 4 cảnh sát cơ động trực tại cổng an ninh dành cho chuyên cơ và một xe biển xanh chờ sẵn. Lực lượng an ninh được huy động tối đa với hơn 20 người, dàn thành hàng ngang để bảo vệ khu vực cổng này, nhắc nhở người dân đứng trật tự. Một số lãnh đạo của Đà Nẵng đã tới.

Thời gian này sân bay Đà Nẵng không có chuyến bay thương mại nào đáp xuống.

anh3-6051-1420808248.jpg
Khu vực cổng dành cho chuyên cơ, an ninh được siết chặt.

19h50

Một đoàn xe công vụ khoảng 10 chiếc đã đi vào khu vực cửa dành cho chuyên cơ của sân bay. Trong đó có xe chở ông Trần Thọ, Bí thư Thành ủy và ông Huỳnh Đức Thơ, Phó chủ tịch UBND thành phố. Phía ngoài, lực lượng an ninh chuyển từ hàng ngang chắn lối cổng sang thành hai hàng dọc, tạo lối đi cho xe từ trong sân bay ra, đồng thời ngăn người dân tiếp cận quá gần.

20h00

Một xe cứu thương đã chạy qua cửa an ninh dành cho chuyên cơ để vào sâu bên trong sân bay Đà Nẵng. Phía bên ngoài, cảnh sát liên tục hú còi yêu cầu người dân đứng trật tự, tạo lối đi để xe cấp cứu di chuyển.

dn3-1-1738-1420810566.jpg

20h15

Tại Bệnh viện Đà Nẵng, cảnh sát cơ động được tăng cường, lập hàng rào chắn không cho người dân tiếp xúc gần lối đi từ tiền sảnh đến Khoa Ung bướu. Trước đó lãnh đạo Bệnh viện này đã thể hiện mong muốn người dân không tập trung quá đông, vì có thể ảnh hưởng đến quá trình vận chuyển bệnh nhân.

20h20

Máy bay chở Trưởng ban Nội chính trung ương đã đáp xuống sân bay Đà Nẵng. Xe cấp cứu của Bệnh viện Đà Nẵng đã tiếp cận để chuyển ông về nơi điều trị.

maybay1-3444-1420811594.jpg

21h00

Theo một nguồn tin có thẩm quyền, vì sức khỏe không cho phép, xe cấp cứu đã chở ông Thanh từ chuyên cơ và đi theo lối khác, không ra cổng an ninh số 2, về Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng. Hiện tại cổng dành số 2 dành cho chuyên cơ, do chưa thấy xe cấp cứu ra nên người dân vẫn ngóng chờ.

 

 

(Theo VNExpress)

Tin liên quan
Xe cứu thương đón ông Nguyễn Bá Thanh đã sẵn sàng lăn bánh
Chiều ngày 9/1, tại khu vực cổng chính của Bệnh viện Đà Nẵng (trên đường Hải Phòng), công tác đảm bảo an ninh trật tự đã được sãn sàng để đón ông Nguyễn Bá Thanh.
“Hãy để ông Nguyễn Bá Thanh nghỉ ngơi sau chuyến bay dài”
Sáng 9/1, căn phòng được cho là nơi điều trị cho ông Nguyễn Bá Thanh, Trưởng Ban Nội chính Trung ương ở tầng 2, Khoa Ung bướu, Bệnh viện Đà Nẵng có nhiều dấu hiệu khác với những ngày trước.
Thông tin sâu về sức khỏe ông Nguyễn Bá Thanh
SKĐS - Ngày 7/1, Ban Bảo vệ, Chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương đã có buổi gặp gỡ cơ quan báo chí thông tin chính thức về tình hình sức khỏe của ông Nguyễn Bá Thanh, Trưởng ban Nội chính Trung ương.
Hai người Việt Nam sẵn sàng hiến tuỷ cho ông Nguyễn Bá Thanh
Thông tin từ Ban Bảo vệ chăm sóc sức khoẻ cán bộ Trung ương cho biết, có 2 người Việt Nam sẵn sàng hiến tuỷ cho ông Nguyễn Bá Thanh - Trưởng Ban Nội chính Trung ương.
Bệnh rối loạn sinh tủy ông Nguyễn Bá Thanh mắc phải là gì?
Trưởng Ban Nội chính Trung ương Nguyễn Bá Thanh được chẩn đoán rối loạn sinh tủy, căn bệnh gây thiếu máu dai dẳng và nguy cơ cao tiến triển thành ung thư bạch cầu cấp dòng tủy.
Ông Nguyễn Bá Thanh và những chuyện đời thường bình dị
Cổng nhà cựu Bí thư Đà Nẵng luôn rộng mở tiếp dân, số điện thoại của ông được công khai. Ông Thanh còn là người rất mê đá bóng.
Đồng chí Nguyễn Bá Thanh về nước để phục hồi và nâng cao thể trạng sức khỏe
SKĐS - 13h30 phút ngày 7/1, Ban Bảo vệ Chăm sóc sức khỏe Trung ương đã có buổi gặp gỡ cơ quan báo chí thông tin chính thức về tình hình sức khỏe của đồng chí Nguyễn Bá Thanh, Trưởng Ban Nội chính Trung ương.
Vẫn chưa có thời gian cụ thể ông Nguyễn Bá Thanh về Đà Nẵng
Sáng 7-1, tại Sân bay quốc tế Đà Nẵng, không khí chờ đón ông Nguyễn Bá Thanh trở về không còn ồn ào, người không còn đông đúc như đêm 6-1.
Nói ông Nguyễn Bá Thanh nhiễm độc mà không có bằng chứng là vu cáo
13 giờ 30 chiều 7/1, ông Nguyễn Quốc Triệu, Trưởng Ban Bảo vệ, Chăm sóc sức khỏe Trung ương, chủ trì cuộc họp báo chính thức về vấn đề liên quan đến tình hình sức khỏe của ông Nguyễn Bá Thanh Trưởng Ban Nội chính Trung ương.
Hàng trăm người đội sương chờ đón ông Nguyễn Bá Thanh
Thông tin về việc ông Nguyễn Bá Thanh sẽ về Sân bay quốc tế Đà Nẵng trong tối 61 đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của người dân cả nước.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm