DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Ông Nguyễn Bá Thanh bị hôn mê
15:14 12/02/2015 GMT+7
Sau 4 ngày trở yếu và đau dữ dội, sáng nay 12/2, ông Nguyễn Bá Thanh, Trưởng Ban Nội chính TƯ, nguyên Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, đã có dấu hiệu hôn mê.

Trong sáng 12/2, Hội đồng y khoa của Bệnh viện Đà Nẵng, nơi ông Nguyễn Bá Thanh đang nằm điều trị, đã cùng các chuyên gia của Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ TƯ tiến hành hội chẩn trực tuyến. “Các bác sĩ đang cố gắng tìm mọi biện pháp giữ cho ông Nguyễn Bá Thanh qua được Tết Nguyên đán” – nguồn tin trên cho hay lúc 10h30 sáng 12/2.

Bệnh viện Đà Nẵng, nơi ông Nguyễn Bá Thanh đang nằm điều trị (Ảnh: HC)

Theo nguồn tin trên, trong thời gian đầu từ Mỹ về Bệnh viện Đà Nẵng tiếp tục điều trị, tình hình sức khỏe của ông Nguyễn Bá Thanh có dấu hiệu chuyển biến khá tích cực. Với tính cách vốn có, ông Nguyễn Bá Thanh luôn quyết tâm điều trị, cố gắng chịu đau tập luyện để sớm phục hồi. Có hôm thể trạng tốt, ông tập đi được vài vòng trong phòng. Mỗi lần ăn uống, vệ sinh ông đều tự vịn để ngồi dậy, đứng dậy.

Tuy nhiên trong quá trình điều trị vừa qua, về cơ bản thì ông Nguyễn Bá Thanh vẫn mệt và đau, nhiều ngày phải nằm hoài một chỗ. Đặc biệt, thời gian điều trị hóa chất tại bệnh viện ở Mỹ có gây ra một số vết thương. Khi về Bệnh viện Đà Nẵng, các vết thương đó vẫn đau nhức. Ngoài ra còn xuất hiện một số biến chứng khác khiến bệnh tình của ông Nguyễn Bá Thanh chuyển dần theo chiều hướng xấu.

“Có lúc sức khỏe của anh Thanh có khá hơn nhưng chỉ được vài ngày rồi lại đau. Có đêm ảnh thức trắng đêm vì đau quá không chịu nổi. Nhiều lúc thấy có chút hy vọng, nhưng rồi lại thấy ảnh đau đớn. Nhìn cảnh đó, các y, bác sĩ trực tiếp điều trị, chăm sóc cho ảnh cũng rớt nước mắt theo!” – nguồn tin kể trên kể lại.

Cũng theo nguồn tin trên, đặc biệt 4 ngày gần đây, ông Nguyễn Bá Thanh trở yếu hẳn đi, đến sáng 12/2 thì ông có tình trạng hôn mê.

Trả lời phỏng vấn Infonet lúc 11h30 cùng ngày về thông tin ông Nguyễn Bá Thanh bị hôn mê và kết quả hội chẩn, một bác sĩ có trách nhiệm của Bệnh viện Đà Nẵng chỉ nói ngắn gọn: “Tình hình của anh Thanh nói chung là nặng nề. Bệnh viện đang tập trung cố gắng hết sức!”.

Dự kiến chiều tối nay 12/2, các chuyên gia, bác sĩ của Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ TƯ sẽ vào lại Đà Nẵng để trực tiếp hội chẩn, xác định hướng điều trị duy trì tiếp theo cho ông Nguyễn Bá Thanh.

Được biết, đến 12h trưa 12/2, ông Nguyễn Bá Thanh vẫn chưa tỉnh lại. “Tình hình của anh Thanh nói chung là nguy kịch, nhưng với điều kiện phương tiện máy móc hiện có của Bệnh viện Đà Nẵng thì việc duy trì cho ảnh qua được Tết Nguyên đán chắc không đến nỗi nào!”.

 

P.V

(Theo Infonet)

Tin liên quan
Thông tin mới nhất về sức khoẻ ông Nguyễn Bá Thanh
GS Phạm Gia Khải – thành viên Ban chăm sóc sức khỏe Trung ương cho biết, sức khỏe của ông Nguyễn Bá Thanh khá hơn một chút.
Sức khỏe của ông Nguyễn Bá Thanh có chiều hướng tốt lên
SKĐS - Trao đổi với PV , ông Nguyễn Doãn Khánh Phó Trưởng ban Nội chính Trung ương hôm 28-1 cho biết: “Sức khỏe của ông Nguyễn Bá Thanh đã tốt hơn kể từ khi về Việt Nam điều trị”.
Phó ban Nội chính thay ông Nguyễn Bá Thanh điều hành công việc
Ông Phan Đình Trạc vừa được cử làm Phó trưởng ban thường trực Ban Nội chính trung ương, tạm thay ông Nguyễn Bá Thanh điều hành giải quyết công việc của Ban Nội chính.
Ông Nguyễn Bá Thanh có thể tự ăn uống và đi lại
Đại diện ngành y tế Đà Nẵng cho biết, Trưởng ban Nội chính Nguyễn Bá Thanh có thể tự đi lại và xúc cơm ăn.
Trưởng ban Tổ chức T.Ư Tô Huy Rứa thăm ông Nguyễn Bá Thanh
Sáng nay, ông Tô Huy Rứa Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Tổ chức Trung ương đã vào Bệnh viện Đà Nẵng, thăm ông Nguyễn Bá Thanh đang điều trị ở khoa Ung bướu.
Bác sĩ y học cổ truyền đã vào cuộc trị bệnh cho ông Nguyễn Bá Thanh
Sáng 131, Uỷ viên Bộ chính trị, trưởng Ban Tổ chức trung uơng Tô Huy Rứa cùng đoàn lãnh đạo trung ương đã đến Bệnh viện đa khoa Đà Nẵng thăm hỏi sức khoẻ ông Nguyễn Bá Thanh (trưởng Ban Nội chính trung ương) đang được điều trị bệnh tại đây.
Kết quả hội chẩn ông Nguyễn Bá Thanh: “Mừng vì ông vẫn tỉnh táo”
Ông Nguyễn Quốc Triệu đã bày tỏ như thế sau khi hội chẩn cho ông Nguyễn Bá Thanh tại Bệnh viện Đà Nẵng.
Sáng nay, hội chẩn sức khoẻ ông Nguyễn Bá Thanh
Các giáo sư sẽ tham gia hội chẩn về tình hình sức khỏe ông Nguyễn Bá Thanh vào sáng 10/1.
Ông Nguyễn Bá Thanh đã trở về Đà Nẵng
20h20 tối 9/1, chuyên cơ chở Trưởng ban Nội chính Trung ương đã đáp xuống sân bay Đà Nẵng. An ninh tại đây và Bệnh viện Đà Nẵng được tăng cường tối đa. Hàng trăm người dân thành phố nóng lòng được nhìn thấy ông Nguyễn Bá Thanh trở về sau thời gian điều trị tại Mỹ.
Xe cứu thương đón ông Nguyễn Bá Thanh đã sẵn sàng lăn bánh
Chiều ngày 9/1, tại khu vực cổng chính của Bệnh viện Đà Nẵng (trên đường Hải Phòng), công tác đảm bảo an ninh trật tự đã được sãn sàng để đón ông Nguyễn Bá Thanh.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm