Ông Nguyễn Bá Thanh: 'Bà con bức xúc, điện cho tôi'

Ra Hà Nội làm việc, tới đây sẽ thôi chức Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội TP Đà Nẵng, song ông Nguyễn Bá Thanh vẫn khẳng định: "Bà con bức xúc cứ điện cho tôi. Mọi người thấy tôi đi, không theo dõi, giám sát ở đây là nhầm".
Ra Hà Nội làm việc, tới đây sẽ thôi chức Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội TP Đà Nẵng, song ông Nguyễn Bá Thanh vẫn khẳng định: "Bà con bức xúc cứ điện cho tôi. Mọi người thấy tôi đi, không theo dõi, giám sát ở đây là nhầm".
 
Chiều 25/4, tại buổi tiếp xúc với Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội TP Đà Nẵng, Trưởng ban Nội chính Trung ương Nguyễn Bá Thanh, cử tri quận Hải Châu đã phản ánh nhiều vấn đề về môi trường, tham nhũng, ăn cắp giờ công của công chức, tăng lương…
 
Cho rằng nhiều hội tổ chức nhiều cấp nhưng không hiệu quả, tốn tiền của Nhà nước, ông Trần Hoài Đạo kiến nghị phải có cơ chế quản lý công chức làm việc hết năng suất như khoán việc làm, khoán lương. Cử tri này cũng cho rằng kỷ cương phép nước chưa nghiêm, khi có tiêu cực thì thường chỉ nghe cụm từ "chúng ta" theo kiểu chịu trách nhiệm tập thể mà không có cá nhân.
Ông Nguyễn Bá Thanh: 'Bà con bức xúc, điện cho tôi' 1
 Cử tri Đạo nói nhiều cán bộ công chức làm việc chưa hết năng suất, thiệt hại tiền của Nhà nước.
"Nhiều vụ tiêu cực báo chí phanh phui, thử hỏi Thanh tra Chính phủ phát hiện ra bao nhiêu? Không tìm ra người chịu trách nhiệm là không đúng!", ông Đạo thẳng thắn và kiến nghị tăng cường tiếp xúc cử tri không phải theo kiểu hội nghị mà cần đến từng nhà, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của từng người dân.

Ông Nguyễn Bá Thanh cho biết đã kiến nghị với Ban tổ chức trung ương phải làm cách nào để mỗi cơ quan, đơn vị hành chính cắt giảm 30% biên chế. "Ít người mới nâng lương lên được. Những người còn lại gánh công việc của mấy người nghỉ, hăng hái làm việc thêm tý. Còn không cứ rải ầm ầm như thế này thì không thể nào chịu nổi bởi bộ máy công chức viên chức quá đông", ông Thanh nói.

Chỉ ra bất hợp lý khi nhiều người kêu lương không đủ sống song vẫn sắm xe, mua nhà, nguyên Bí thư Thành ủy Đà Nẵng tự lý giải: "Lương có mức độ thôi, đi họp hành hưởng thêm phong bì, cái đó công khai. Còn có tiền của doanh nghiệp dấm dúi cho, tình trạng này cũng kha khá đấy".

Cho biết vừa xử lý cán bộ Bệnh viện Ung thư Đà Nẵng về việc đặt hàng sổ theo dõi khám chữa bệnh xấu, giấy mỏng nhưng giá hơn 2.000 đồng/sổ, trong khi thực chất chỉ 800-900 đồng, ông Thanh nói: "Xây bệnh viện là để từ thiện, nhũng nhiễu ở đây làác lắm, có lỗi với dân và không để đức cho con cháu".
 
Ông Nguyễn Bá Thanh: 'Bà con bức xúc, điện cho tôi' 2
 Trưởng Ban Nội chính Trung ương Nguyễn Bá Thanh nói muốn tăng lương phải cắt giảm 30% biên chế.
Đây là buổi tiếp xúc cuối cùng của ông Nguyễn Bá Thanh với tư cách Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố. Vị trí này sau đó sẽ do ông Huỳnh Nghĩa, phó đoàn, đảm nhận. "Đúng ra tôi kiêm nhiệm cũng được, nhưng để anh Nghĩa làm phù hợp hơn. Riêng chức Chủ tịch Hội bảo trợ phụ nữ và trẻ em nghèo bất hạnh Đà Nẵng ngay cả nghỉ hưu tôi vẫn làm, trừ khi bất tín nhiệm thì thôi. Bà con thấy gì thiệt bức xúc cứ điện thoại cho tôi. Mọi người thấy tôi đi, không theo dõi, giám sát ở đây là nhầm", ông Thanh nhấn mạnh.

Trưởng ban Nội chính trung ương cũng đề nghị Đà Nẵng giữ gìn an ninh trật tự bởi thời gian qua xảy ra nhiều chuyện, như vụ cô gái ở Thanh Khê bị người yêu đơn phương tưới xăng châm lửa đốt. "Mình cứ tự hào là đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc, nhưng gần đây xảy ra nhiều chuyện, đánh ghen lột truồng người ta đến xấu hổ", ông nói.

 Theo VnExpress
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Ông Nguyễn Bá Thanh: 'Bà con bức xúc, điện cho tôi'

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT