DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Ông Moon Jae-in trở thành Tổng thống Hàn Quốc
BV - 00:27 10/05/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ông Moon Jae-in, một luật sư nhân quyền ủng hộ chính sách đối thoại với CHDCND Triều Tiên tuyên bố thắng lợi trong cuộc bầu cử tổng thống Hàn Quốc.


Ông Moon Jae-in Tổng thống đắc cử của Hàn Quốc

Ông Moon Jae-in, Tổng thống đắc cử của Hàn Quốc và ông Choo Mi-ae, lãnh đạo Đảng Dân chủ vẫy tay chào những người ủng hộ tại Quảng trường Gwangghwamun ở Seoul

 

Thắng lợi của ông sẽ đưa Đảng Tự do lên nắm quyền sau gần 1 thập kỷ. “Tôi sẽ trở thành một tổng thống cho toàn thể người dân”, ông hứa trước những người ủng hộ ở Seoul trong một bài phát biểu trên truyền hình. Ông Moon dẫn đầu trong cuộc kiểm phiếu bầu cử Tổng thống Hàn Quốc vào đêm 9.5 theo giờ địa phương. Ông Moon Jae-in là ứng cử viên của Đảng Tự do, và ủng hộ đối thoại với CHDCND Triều Tiên, một thay đổi so với chính sách của Hàn Quốc hiện nay.

Ông Moon năm nay 64 tuổi. Thưở ấu thơ, ông Moon là con trai của những người tị nạn từ CHDCND Triều Tiên, sau đó ông phục vụ trong lực lượng đặc nhiệm Hàn Quốc trước khi trở thành luật sư nhân quyền. Trước thềm kiểm phiếu bầu cử Tổng thống Hàn Quốc, ông Moon Jae-in cũng dẫn đầu với tỷ lệ 41,4% trong một cuộc thăm dò ý kiến lựa chọn tổng thống Hàn Quốc.

BV

(theo New York Times)

Tin liên quan
Hàn Quốc bắt đầu tìm Tổng thống mới
SKĐS - Hội đồng bầu cử Hàn Quốc (NEC) bắt đầu tiến trình bầu cử Tổng thống trong bối cảnh tình hình trên bán đảo Triều Tiên căng thẳng.
Bầu cử Tổng thống Hàn Quốc: Cuộc đua chính thức bắt đầu
SKĐS - Cuộc đua vào chiếc ghế Tổng thống Hàn Quốc đã chính thức bắt đầu sau khi cựu Chủ tịch Đảng vì Nhân dân Ahn Cheol-soo chính thức trở thành đại diện của đảng ra tranh cử tổng thống. Trong bối cảnh Triều Tiên vừa phóng tên lửa đạn đạo, ai sẽ trở thành Tổng thống mới của Hàn quốc cũng sẽ phải đối mặt với nhiều câu hỏi lớn trong việc duy trì sự ổn định của Seoul.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm