Ông Moon Jae-in trở thành Tổng thống Hàn Quốc

Suckhoedoisong.vn - Ông Moon Jae-in, một luật sư nhân quyền ủng hộ chính sách đối thoại với CHDCND Triều Tiên tuyên bố thắng lợi trong cuộc bầu cử tổng thống Hàn Quốc.


Ông Moon Jae-in Tổng thống đắc cử của Hàn Quốc

Ông Moon Jae-in, Tổng thống đắc cử của Hàn Quốc và ông Choo Mi-ae, lãnh đạo Đảng Dân chủ vẫy tay chào những người ủng hộ tại Quảng trường Gwangghwamun ở Seoul

 

Thắng lợi của ông sẽ đưa Đảng Tự do lên nắm quyền sau gần 1 thập kỷ. “Tôi sẽ trở thành một tổng thống cho toàn thể người dân”, ông hứa trước những người ủng hộ ở Seoul trong một bài phát biểu trên truyền hình. Ông Moon dẫn đầu trong cuộc kiểm phiếu bầu cử Tổng thống Hàn Quốc vào đêm 9.5 theo giờ địa phương. Ông Moon Jae-in là ứng cử viên của Đảng Tự do, và ủng hộ đối thoại với CHDCND Triều Tiên, một thay đổi so với chính sách của Hàn Quốc hiện nay.

Ông Moon năm nay 64 tuổi. Thưở ấu thơ, ông Moon là con trai của những người tị nạn từ CHDCND Triều Tiên, sau đó ông phục vụ trong lực lượng đặc nhiệm Hàn Quốc trước khi trở thành luật sư nhân quyền. Trước thềm kiểm phiếu bầu cử Tổng thống Hàn Quốc, ông Moon Jae-in cũng dẫn đầu với tỷ lệ 41,4% trong một cuộc thăm dò ý kiến lựa chọn tổng thống Hàn Quốc.

BV

(theo New York Times)

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Ông Moon Jae-in trở thành Tổng thống Hàn Quốc

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT