DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Ông Kim Jong-un có thể thăm Nga trong tháng 11
Phạm Hoa - 15:50 05/11/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un có thể sẽ thăm Nga trong tháng 11, Thông tấn Yonhap hôm 5-11 dẫn nguồn tin của Đại sứ Hàn Quốc ở Moscow, Woo Yoon-keun.

“Nga yêu cầu chuyến thăm sẽ diễn ra trước khi kết thúc năm nay. Có vẻ như, CHDCND Triều Tiên đang thu xếp thời gian, địa điểm và chương trình nghị sự cho các cuộc đàm phán,” Đại sứ Woo Yoon-keun cho biết thêm.

 

Lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un


Đại sứ Hàn Quốc cho biết Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ thực hiện một chuyến thăm cấp nhà nước đến Hàn Quốc vào nửa đầu năm 2019. Theo giới chức ngoại giao, Seoul và Moscow sẽ bắt đầu thảo luận về công tác chuẩn bị cho chuyến thăm trước khi kết thúc năm nay.

Ông cho rằng Hàn Quốc và Nga cũng lên kế hoạch tổ chức đàm phán về hiệp định thương mại tự do. “Nga sẽ trở thành một đối tác quan trọng giúp Hàn Quốc tiến sâu hơn vào lục địa Á-Âu. Cần tận dụng năng lực của Nga đầy đủ nhất, đặc biệt là quan hệ song phương được nâng tầm sau khi Tổng thống Moon Jae-in lên nắm quyền,” Thông tấn Yonhap dẫn lời Đại sứ Woo Yoon-keun.

Trước đó, Người phát ngôn Hội đồng Liên bang (tức Hạ viện) Nga, Valentina Matviyenko cho biết, sau chuyến thăm của bà đến Bình Nhưỡng, lãnh đạo CHDCND Triều Tiên sẽ thăm Nga trong tương lai gần. Trợ lý Điện Kremlin, ông Yuri Ushakov xác nhận cuộc họp thượng đỉnh giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và ông Kim Jong-un sẽ diễn ra trước khi kết thúc năm 2018. Vào ngày 31-10, Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov thông báo chuyến thăm của ông Kim Jong-un đến Nga đang được xem xét.

Phạm Hoa

(Theo TASS)

Tin liên quan
Hai miền Triều Tiên giải giáp khu vực biên giới chung tiến tới mở cửa cho người dân
SKĐS - Hàn Quốc, CHDCND Triều Tiên và LHQ đang bàn thảo kế hoạch mở ranh giới Khu vực An ninh chung (JSA).
Hai miền Triều Tiên chuyển đổi JSA thành điểm tham quan du lịch
SKĐS - Các binh sĩ CHDCND Triều Tiên và Hàn Quốc canh gác Khu vực An ninh chung (JSA) ở làng biên giới Panmunjom sẽ giải giáp vũ trang trong năm nay và du khách nước ngoài sẽ được phép đi vào khu vực, Báo Chosun Ilbo đưa tin hôm 17-10.
Quan hệ ấm dần, Hàn Quốc phá bỏ rào chống xe Triều Tiên
SKĐS - Các hàng rào chống xe tăng được xây dựng ở khu vực tiền tuyến để ngăn chặn lực lượng công binh Triều Tiên hành quân xuống phía Nam bán đảo trong một cuộc chiến có thể xảy ra đã được gỡ bỏ với tốc độ nhanh chóng, Báo Chosun Ilbo đưa tin hôm 10-10.
Ông Kim Jong-un mời Giáo hoàng thăm Triều Tiên thể hiện thiện ý hòa bình
SKĐS - Lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un đã mời Giáo hoàng Francis đến thăm Bình Nhưỡng để chứng minh nỗ lực kiến tạo hòa bình trên bán đảo Triều Tiên, Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc, Cheong Wa Dae cho biết hôm 9/10.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm