DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Ông Ban Ki-moon lên án Israel
11:57 15/10/2014 GMT+7
Tổng Thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-moon: Các thông báo của Israel đơn phương xây dựng nhà định cư Do Thái là “vi phạm rõ rệt luật pháp quốc tế.

Tổng Thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-moon: Các thông báo của Israel đơn phương xây dựng nhà định cư Do Thái là “vi phạm rõ rệt luật pháp quốc tế. Chính phủ Israel hãy ngừng các hoạt động này. Các hành động khiêu khích tái diễn nhiều lần tại các vùng đất thánh ở Jerusalem chỉ thổi bùng thêm căng thẳng và phải chấm dứt.

Thủ tướng Israel Netanyahu: Tổng Thư ký cần ngăn cản người Palestine áp dụng các biện pháp ngoại giao tại Liên hợp quốc. Hòa bình thực sự chỉ có thể đạt được thông qua đối thoại song phương.

AFP: Tổng Thư ký Liên hợp quốc tới Trung Đông sau khi tham dự Hội thảo các nhà tài trợ quốc tế cho Gaza ở Cairo (Ai Cập). Tại hội thảo, các nhà tài trợ đã cam kết 5,4 tỷ USD để tái thiết vùng lãnh thổ này sau chiến dịch tấn công của Israel vừa qua.

HN (Theo AFP)

 

Tin liên quan
Israel khiến thỏa thuận hòa bình gặp khó?
SKĐS - Với sự trung gian hòa giải của Ai Cập, đại diện các nhà đàm phán Israel và Palestine đã gặp nhau để thỏa luận về một thỏa thuận ngừng bắn lâu dài với thời hạn chót là 24/11.
Israel không kích giết chết 3 thủ lĩnh Hamas
Israel đã tiến hành không kích vào một ngôi nhà ở Gaza vào hôm nay, khiến 3 thủ lĩnh quân sự Hamas thiệt mạng.
Israel không kích Dải Gaza sau lệnh ngừng bắn mới
Rạng sáng nay 14/8, quân đội Israel tiến hành các cuộc không kích trên khắp Gaza, đáp trả vụ Palestine bắn tên lửa, ngay sau khi thỏa thuận ngừng bắn 5 ngày mới do Ai Cập làm trung gian có hiệu lực.
Israel và Hamas đạt được thỏa thuận ngừng bắn mới
SKĐS - Israel và Tổ chức Hồi giáo Hamas ở Palestine bắt đầu thực hiện thỏa thuận ngừng bắn kéo dài 72 giờ tại dải Gaza bắt đầu từ 0 giờ 1 phút ngày 11/8. T
Israel biến Gaza thành đống đổ nát
SKĐS - Cuộc chiến kéo dài từ ngày 8/7 đến nay khiến dải Gaza nát vụn, chỉ còn là đống gạch vụn. Trong khi đó, Thủ tướng Benjamin Netanyahu vẫn cứng rắn tuyên bố Israel sẽ không ngưng các chiến dịch ở Gaza cho tới khi hệ thống địa đạo do Hamas xây dựng bị phá hết.
Israel cảnh báo về một cuộc chiến kéo dài ở Gaza
SKĐS - Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã cảnh báo về một cuộc chiến tranh kéo dài ở Gaza nếu Palestine phát động một cuộc tấn công xuyên biên giới.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm